Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Tội phạm buôn lậu ra giá 750 triệu đồng 'lấy đầu' chó nghiệp vụ

24/01/2019 13:46 GMT+7

TTO - Một băng nhóm tội phạm buôn lậu thuốc lá treo thưởng tới 25.000 bảng Anh (khoảng 750 triệu đồng) cho đầu của chú chó đã giúp nhà chức trách phanh phui số thuốc lá lậu trị giá tới 6 triệu bảng Anh.

Tội phạm buôn lậu ra giá 750 triệu đồng lấy đầu chó nghiệp vụ - Ảnh 1.

Chó Scamp - Ảnh: SKY

Theo Đài Sky (Anh), chú chó đang được nhóm tội phạm treo thưởng tới 25.000 bảng Anh (32.700 USD) này tên là Scamp, thành viên của nhóm đặc nhiệm 4 chân ở BWY Canine do cảnh sát Stuart Phillips quản lý tại hạt Pembrokeshire, miền tây nam Xứ Wales, Vương quốc Anh.

Trong 5 năm đã qua, với bản năng săn mồi và khứu giác tuyệt vời, chó Scamp đã giúp lực lượng chức năng phát hiện số thuốc lá lậu có tổng trị giá lên tới 6 triệu bảng Anh.

Tội phạm buôn lậu ra giá 750 triệu đồng lấy đầu chó nghiệp vụ - Ảnh 2.

Chó Scamp - Ảnh: SKY

Theo ông Phillips, chính bởi năng lực xuất sắc của chú chó mà những kẻ buôn lậu đã quyết chí tìm cách tiêu diệt khắc tinh của chúng với động thái treo thưởng. 

Giải thưởng cho sinh mạng chó Scamp là bằng chứng rõ ràng cho thấy chó đã khiến những người làm ăn phi pháp mệt mỏi thế nào.

Ông Phillips là người đã huấn luyện chó Scamp về nghiệp vụ. Ông cũng thường xuất hiện bên chú cẩu đáng yêu này trong các bức ảnh đăng tải trên tài khoản Instagram.

Tội phạm buôn lậu ra giá 750 triệu đồng lấy đầu chó nghiệp vụ - Ảnh 3.

Chó Scamp - Ảnh: SKY

Theo ông, thông báo treo thưởng này có liên quan tới một nhóm tội phạm có tổ chức và cơ quan hữu trách đã được thông tin về việc này.

Bản thân ông Phillips cũng từng đối mặt với các kiểu đe dọa tương tự. Ông kể: "Tôi cũng bị dọa giết nhiều lần, bị đập vỡ kính chắn xe hơi, bị chọc thủng lốp xe. Chuyện đó thực sự dễ hiểu khi anh đang gây mệt mỏi cho một số người thực sự bẩn thỉu".

Scamp là một trong những chú chó được đào tạo chuyên để đánh hơi tại trung tâm BWY Canine. 

Trong khi các "đồng nghiệp" của chú lo dò tìm và phát hiện vũ khí nóng, ma túy và chất nổ, chó Scamp chủ yếu tìm kiếm những lô thuốc lá lậu thường được tuồn từ Trung Quốc hoặc Nga qua biên giới Anh.

3 chú chó thay thế nhân viên nhặt bóng tại giải đấu tennis ở Anh 3 chú chó thay thế nhân viên nhặt bóng tại giải đấu tennis ở Anh

TTO - Những chú chó được huấn luyện đặc biệt, chúng có thể thay vị trí của những nam nữ nhặt bóng tại cuộc đấu quần vợt.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận