01/12/2022 18:00 GMT+7

Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

T.S.D
T.S.D

Đây là chủ đề của Hội thảo do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức vào chiều mai, ngày 2-12, lúc 13h30, tại khách sạn Rex, TP.HCM.

Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - Ảnh 1.

Tháng 6-2022, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng Vành đai 3. Đây là tuyến giao thông huyết mạch, không chỉ liên kết TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An mà còn giải quyết bài toán kết nối liên vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế toàn vùng.

Nghị quyết 24 mới đây của Bộ Chính trị cũng nhấn mạnh các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ cần đồng tâm, hợp lực kết nối, hoàn thành các kế hoạch, dự án quy mô lớn mang tính kết nối vùng như dự án đường Vành đai 3.

Nhằm ghi nhận những ý kiến đóng góp đa chiều từ các địa phương, người dân, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện dự án này trong thời gian sớm nhất, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề: "Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam".

Hội thảo với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các sở ban ngành phụ trách dự án Vành đai 3, các chuyên gia, doanh nghiệp, người dân…

Thời gian diễn ra Hội thảo: Lúc 13h ngày Thứ sáu, 2-12-2022, tại khách sạn Rex, số 141 đường Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.

Các doanh nghiệp, bạn đọc, chuyên gia đăng ký tham dự hội thảo TẠI ĐÂY

Chủ động "nối dài" hiệu quả dự án vành đai 3 Chủ động 'nối dài' hiệu quả dự án vành đai 3

TTO - Đường vành đai 3 đi qua bốn địa phương TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trong đó, Bình Dương đã huy động nhiều nguồn lực từ Nhà nước và doanh nghiệp để chủ động triển khai trước một đoạn vành đai 3 qua địa bàn.


T.S.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên