Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Thừa Thiên Huế sẽ xử phạt người từ vùng có dịch tự ý về quê

04/10/2021 16:29 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo bà con "ai ở đâu ở yên đó" và sẽ xử phạt với những người Huế tự ý về quê từ những vùng có dịch COVID-19.

Thừa Thiên Huế sẽ xử phạt người từ vùng có dịch tự ý về quê - Ảnh 1.

Một nhóm người dân có quê ở Hà Giang chạy xe máy từ Bình Dương về quê dừng nghỉ ở địa phận huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: QUANG TIẾN

Ngày 4-10, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hiện nay đang có một đợt người đi từ các tỉnh phía Nam về địa phương sau khi có một số nơi hạ cấp chống dịch COVID-19.

Bà Trần Thị Hoài Trâm, chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết hiện nay tỉnh vẫn khuyến cáo bà con "ai ở đâu ở yên đó". Riêng với những người tự ý về Huế từ những nơi đang có dịch và thực hiện phong tỏa theo chỉ thị 16 thì tỉnh sẽ xử phạt theo quy định.

Với những người đã về đến Huế, tỉnh sẽ tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung có thu phí.

Hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang áp dụng việc cách ly tập trung 7 ngày đối với những người về từ vùng có dịch đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Tỉnh này cũng đang lên kế hoạch đón hơn 220 thai phụ ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay vào ngày 5-10. Sau chuyến bay này, tỉnh dự kiến sẽ đón tiếp những người yếu thế về quê cách ly bằng máy bay, xe lửa từ ngày 8 đến 15-10.

Cũng trong ngày 4-10, hàng ngàn người dân ở các tỉnh phía Nam đã đến địa phận thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đăng ký đi qua tỉnh này để về quê.

Trung tá Hoàng Phước Tế, trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), cho biết đơn vị đã cử lực lượng xe dẫn đường chuyên dụng để dẫn đoàn người chạy qua tỉnh này. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm, xăng cho đoàn người về quê ở các tỉnh phía Bắc.

Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đón người dân về quê, ưu tiên thai phụ, học sinh, người yếu thế Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đón người dân về quê, ưu tiên thai phụ, học sinh, người yếu thế

TTO - Đầu tháng 10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón gần 1.000 thai phụ, học sinh, người yếu thế từ các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay, xe lửa. Quảng Nam cũng đón hơn 200 người dân khó khăn, thai phụ từ TP.HCM về bằng chuyến bay miễn phí.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận