Thừa Thiên Huế: hàng trăm học sinh nghỉ học vì ngập cục bộ

10/12/2018 09:31 GMT+7

TTO - Sáng nay, hàng trăm học sinh trên địa bàn hai huyện Phú Lộc và Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã phải nghỉ học vì mưa lớn gây ngập cục bộ.

Thừa Thiên Huế: hàng trăm học sinh nghỉ học vì ngập cục bộ - Ảnh 1.

Trường THCS thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) bị ngập cục bộ sáng 10-12. - Ảnh: Hồng Phúc

Sáng 10-12, ông Trần Minh Khôi, phó trưởng Phòng Giáo dục – đào tạo huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết hàng trăm học sinh trên địa bàn đã phải nghỉ học vì mưa lớn gây ngập cục bộ các trường.

Theo đó hơn 20 trường học trên địa bàn như Trường tiểu học Lộc Trì, Trường THCS Lộc Hòa, Trường THCS thị trấn Phú Lộc… đã chủ động phát thông báo cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn gây ngập gây lụt cục bộ từ tối 9-12.

Ông Đặng Phước Mỹ, phó giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết ngay từ sớm cùng ngày, sở đã có thông báo cho các phòng giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ học nếu xảy ra ngập lụt tại địa phương. Ông Mỹ cho biết hiện nhiều trường học trên địa bàn huyện Phú Lộc, Phong Điền… đã cho học sinh nghỉ học.

Theo dự báo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong 24 giờ tới trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa giao động từ 30-100mm.

Hiện mực nước trên sông Hương, sông Bồ đã trên mức báo động 1. Nhiều nơi xuất hiện lũ nhỏ.

Ngày mai, 2 trường học ở Đà Nẵng nghỉ học vì ngập nặng Ngày mai, 2 trường học ở Đà Nẵng nghỉ học vì ngập nặng

TTO - Trưa 9-12, ông Nguyễn Đình Vĩnh-giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết do ngập nặng nên 2 trường tiểu học Phan Đăng Lưu và THPT Nguyễn Hiền (Q. Hải Châu) sẽ được nghỉ học trong ngày 10-12.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận