Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Cứu 5 người bị kẹt trong nhà ngập sâu giữa đêm ở Đà Nẵng

10/12/2018 08:14 GMT+7

TTO - Khuya 9-12 mưa lớn, mực nước tại Đà Nẵng tiếp tục dâng cao khiến hai gia đình gồm 5 người bị ngập sâu, lực lượng chức năng đã dùng phao bè tiếp cận phá cửa giải cứu.

Cứu 5 người bị kẹt trong nhà ngập sâu giữa đêm ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa cháu bé ra ngoài an toàn - Ảnh: T.H.C.

Sáng 10-12, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã cứu được 5 người trong hai gia đình bị ngập sâu trên đường Điện Biên Phủ ra ngoài an toàn.

Theo đó, khuya 9-12 nước dâng cao gây ngập sâu một số khu vực tại phường Chính Gián. Tại kiệt 96/169 đường Điện Biên Phủ, nước dâng cao tới cổ, một gia đình gồm vợ chồng và hai con nhỏ không thoát ra ngoài được gọi điện thoại cầu cứu. 

Tiếp đó, tại một kiệt bên cạnh, một phụ nữ đang mang thai cũng không mở được cửa ra ngoài do nước chảy xiết nên cầu cứu Công an quận Thanh Khê.

Thiếu tá Trương Huy Chương, phó Công an quận Thanh Khê, cho biết ngay khi nhận tin báo, lực lượng gồm 10 cán bộ chiến sĩ đã triển khai phao bè tiếp cận phá cửa ứng cứu, đưa người ra ngoài an toàn. 

Thời điểm này là khoảng 23h ngày 9-12, do mưa lớn nên nước dâng cao trở lại. "Khi anh em tiếp cận hai kiệt này thì nước đã lên ngập tới cổ, dưới kiệt nắp cống dỡ hết nên người dân không dám đi, hàng xóm không thể ứng cứu. Anh em dùng xuồng nhỏ tiếp cận mở cửa và đưa về khách sạn nghỉ tạm" – thiếu tá Chương cho biết.


TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận