20/02/2020 13:44 GMT+7

Thừa Thiên Huế công bố là điểm đến an toàn, thân thiện

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi thư đến các đối tác, khách du lịch công bố Thừa Thiên Huế là điểm đến an toàn, thân thiện.

Thừa Thiên Huế công bố là điểm đến an toàn, thân thiện - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế công bố là điểm đến an toàn, thân thiện - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 20-2, ông Phan Ngọc Thọ đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp thúc đẩy hoạt đọng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong và sau dịch COVID-19.

Theo đó, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng tới hầu hết các nghành lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, đáng chú ý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, thương mại vận tải, xuất nhập khẩu …

Riêng với ngành du lịch tỉnh trong tháng hai này ước tính thiệt hại trên 41 tỉ đồng. Trong đó dịch vụ lưu trú số lượng phòng hủy 16.000 lượt phòng, số lượng khách hủy 29.000 lượt khách, giá trị thiệt hại 35 tỉ đồng; dịch vụ lữ hành số lượng tour hủy 230 tour, số lượng khách hủy 7.000 lượt khách, giá trị thiệt hại 6 tỉ đồng.

Tại hội nghị, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã gửi thư đến các đối tác, du khách nhằm thông báo Thừa Thiên Huế là điểm đến an toàn, thân thiện trước dịch COVID-19.

Thừa Thiên Huế công bố là điểm đến an toàn, thân thiện - Ảnh 2.

Thư của ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi đến đối tác, khách du lịch công bố Thừa Thiên Huế là điểm đến an toàn - Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong thư, ông Thọ nhấn mạnh hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường. Các điểm tham quan và trải nghiệm di sản cố đô Huế, làng cổ… vẫn tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các chương trình ưu đãi.

Bên cạnh việc công bố Thừa Thiên Huế là điểm đến an toàn, các ngành cũng cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như phát khẩu trang, dung dịch nước rửa tay khô miễn phí cho du khách, phun khử trùng, thông báo đường dây nóng…

Ông Thọ cũng yêu cầu các ngành phải có những kế hoạch cụ thể để nắm lấy cơ hội phát triển sau khi Chính phủ công bố hết dịch. Đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền để du khách, đối tác biết được Huế là một trong những điểm đến an toàn, thân thiệt, hấp dẫn của Việt Nam.

Khách Nga: Nha Trang đã cho tôi cảm giác an toàn Khách Nga: Nha Trang đã cho tôi cảm giác an toàn

TTO - Những điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc... vắng bóng khách Trung Quốc, nhưng bù lại khách Nga lại đến đông hơn so với cùng kỳ năm ngoái, làm ấm lại ngành du lịch TP biển.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên