06/02/2018 11:02 GMT+7

Thừa thắng xông lên, Tesla công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện ảo lớn nhất

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Vừa qua, Tesla và chính phủ Nam Úc đã thông báo kế hoạch xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời kết nối rộng khắp trên 50.000 căn nhà.

Thừa thắng xông lên, Tesla công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện ảo lớn nhất - Ảnh 1.

Tesla sẽ xây dựng nhà máy điện ảo "khủng" trong 4 năm tới - Ảnh: Tesla

Úc vốn là một trong những quốc gia sản xuất than và khí đốt lớn, nhưng vào năm 2016, một cơn bão lớn đã ập vào miền Nam nước này và làm sập nguồn điện của toàn bộ khu vực. Tính đến năm 2016, hơn 60% nhu cầu năng lượng của Úc được đáp ứng bằng than và chỉ có 14% là năng lượng tái tạo. Đó là lý do chính phủ chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo những năm gần đây.

Cuối tháng 12-2017, dự án pin dự phòng lớn nhất trên thế giới của Tesla đã thắng lớn, cung cấp điện cho khoảng 30.000 căn nhà và giúp Nam Úc vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng. Vì lẽ đó, chính phủ tiếp tục bắt tay với Tesla trong dự án lần này.

Theo Phys.org, dự án này sẽ được chính phủ tài trợ, sử dụng nhà dân để tạo ra năng lượng cho mạng lưới Nam Úc. Mỗi nhà dân sẽ được lắp các tấm pin mặt trời và thu lợi nhuận từ việc bán điện thừa. Các hộ gia đình tham gia từ đó sẽ hưởng lợi và tiết kiệm đáng kể chi phí cho các hóa đơn tiêu thụ năng lượng của mình.

Trong giai đoạn đầu của dự án, 1.100 công trình và nhà ở sẽ được trang bị bảng năng lượng mặt trời 5kW và pin Tesla kèm theo. Sau khi chạy thử, sẽ triển khai thêm trên 24.000 nhà chung cư. Chi phí ban đầu ước tính khoảng 1,6 triệu đô la và được phát triển trong suốt 4 năm tới.

Tesla cho biết: "Nhà máy điện ảo có thể cung cấp công suất lớn như một tua bin khí hoặc nhà máy điện than lớn."

Ngoài Tesla, chính phủ đang tìm cách tăng cường cạnh tranh bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư cá nhân và các nhà bán lẻ năng lượng tham gia vào dự án. Nhà máy điện ảo dự kiến ​​sẽ có 250 MW năng lượng mặt trời và 650 MW giờ lưu trữ pin.

Thừa thắng xông lên, Tesla công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện ảo lớn nhất - Ảnh 2.

Mỗi nhà dân sẽ được lắp đặt một mạng lưới lớn các tấm pin mặt trời và thu lợi nhuận từ việc bán điện thừa do mạng lưới cung cấp - Ảnh: Tesla

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên