Tag: pin dự phòng

Pin nhỏ gây nguy hiểm không nhỏ với trẻ em

Vừa qua, một bệnh viện đa khoa ở Bạc Liêu đã nội soi lấy hai cục pin trong hai mũi của bé gái N.T.C.L. 6 tuổi, ở huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng. Pin gây nguy hiểm như thế nào đối với trẻ em?

Mỹ giao Ukraine tên lửa Javelin không kèm chỉ dẫn nên 'có cũng như không'

TTO - Quân đội Ukraine đang bế tắc khi các bệ phóng tên lửa Javelin - một cơ chế sử dụng phức tạp và có giá khá đắt đỏ - không hoạt động bình thường và không ai trong đơn vị của họ có thể sửa chữa chúng.

Người Đà Nẵng nháo nhào mua vật dụng chèn chống bão

TTO - Sáng sớm nay (27-10), khi cơn bão số 9 vẫn còn ngoài Trường Sa, thì trong đất liền người dân Đà Nẵng đã nháo nhào đi mua dây thừng, bao tải, túi nilông, rồi cả đèn pin, thậm chí tôn về dự phòng để lợp lại nhà sau khi bão tan.

Pin dự phòng nổ khiến khách bị thương, máy bay hạ cánh khẩn xuống Tân Sơn Nhất

TTO - Pin dự phòng phát nổ khi sạc điện thoại trên máy bay làm một hành khách bị thương. Máy bay từ Malaysia đi Hong Kong phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Tân Sơn Nhất để cấp cứu hành khách.

Chọn pin sạc dự phòng dỏm là rước bà hỏa về nhà

TTO - Pin sạc dự phòng dỏm, chất lượng kém đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Người dùng ham rẻ vô tư mua về sử dụng mà không biết mình đang giữ một “mồi lửa” cực kỳ nguy hiểm trong nhà.

Nokia tung ra dòng điện thoại kinh điển trong phim Ma Trận

TTO - Nokia 8110 đã được trình làng vào năm 1996 và giờ đây sau hơn 20 năm, Nokia cập nhật nhiều tính năng mới và tung ra dòng điện thoại này trở lại.

Thừa thắng xông lên, Tesla công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện ảo lớn nhất

TTO - Vừa qua, Tesla và chính phủ Nam Úc đã thông báo kế hoạch xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời kết nối rộng khắp trên 50.000 căn nhà.

Pin khổng lồ 100MW của Elon Musk thu lợi nhuận 1 triệu đôla trong vài ngày

TTO - Khối pin dự phòng khổng lồ này đã tạo ra doanh thu khá ấn tượng sau khi ra mắt đúng tiến độ 100 ngày hoàn thành mà Elon Musk đưa ra.

'Sát thủ' pin giấu mặt

TTO - Nhờ công nghệ phần cứng phát triển nhanh, thiết bị di động (máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh) hiện nay đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người.

Cẩn trọng với pin sạc, pin dự phòng “giá bèo”

TTO - Nhiều người tiêu dùng mua sản phẩm pin dự phòng “giá bèo” thời gian qua phải dở khóc dở mếu do máy móc bị hư hỏng, thậm chí có người hú vía khi sạc pin dự phòng bất ngờ chạm điện cháy sém.