Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021
Người Đà Nẵng nháo nhào mua vật dụng chèn chống bão
TTO - Sáng sớm nay (27-10), khi cơn bão số 9 vẫn còn ngoài Trường Sa, thì trong đất liền người dân Đà Nẵng đã nháo nhào đi mua dây thừng, bao tải, túi nilông, rồi cả đèn pin, thậm chí tôn về dự phòng để lợp lại nhà sau khi bão tan.

Người dân Đà Nẵng đổ xô đến các tiệm bán hàng tạp hóa để mua bóng đèn, dây thép - Ảnh: ĐĂNG NAM
Nỗi ám ảnh của những trận bão kinh hoàng từ 10 năm trước đó đã khiến người Đà Nẵng ý thức hơn.
Từ sáng sớm nay, khi thông tin về cơm bão số 9 được báo chí, mạng xã hội và cả loa truyền thanh phường dồn dập đưa tin đã khiến cho nhiều người Đà Nẵng "nhanh chân" hơn trong việc phòng bị đón bão.
Nhiều quầy tạp hóa trên các tuyến đường ở Đà Nẵng trở nên náo loạn khi lượng người đổ về tìm mua các vật dụng phòng chống bão. Đông nhất vẫn là các tuyến Ông Ích Khiêm, Trần Cao Vân, Nguyễn Hoàng, Triệu Nữ Vương.
Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trên đường Ông Ích Khiên (đoạn đối diện chợ Cồn), nhiều người dân đã đổ xô về đây để mua dây thừng, bao tải dùng đựng đất cát, túi nilông và cả áo phao, đèn pin. Tất cả những gì có thể dùng được để đối mặt với cơn cuồng phong đều được người dân tìm mua.
Dưới đây là chùm ảnh mà Tuổi Trẻ Online ghi nhận được sáng sớm nay ở Đà Nẵng.

Dây thép được người dân tìm mua nhiều nhất - Ảnh: ĐĂNG NAM

4 mét bao nilông dùng để bọc vật dụng được bán với giá 100.000 đồng - Ảnh: ĐĂNG NAM

Người dân Đà Nẵng đi mua áo phao để phòng bão lũ - Ảnh: ĐĂNG NAM

Bao tải dùng đựng cát để chèn mái tôn được người tìm mua nhiều nhất với giá 5.000 đồng/cái - Ảnh: ĐĂNG NAM

Néo chống tôn bay được mua nhiều nhất - Ảnh: ĐĂNG NAM

Một người đàn ông mua bao tải đựng cát trên đường Ông Ích Khiêm đem về Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn để bán kiếm lời - Ảnh: ĐĂNG NAM

Người dân Đà Nẵng đổ xô đến các tiệm bán hàng tạp hóa để mua dây thép - Ảnh: ĐĂNG NAM

Bão đến sẽ cúp điện nên người dân tìm mua các loại bóng đèn có pin dự phòng - Ảnh: ĐĂNG NAM

Nhiều quầy tạp hóa trên các tuyến đường ở Đà Nẵng trở nên náo loạn khi lượng người đổ về tìm mua các vật dụng phòng chống bão. Đông nhất vẫn là các tuyến Ông Ích Khiêm, Trần Cao Vân, Nguyễn Hoàng, Triệu Nữ Vương - Ảnh: ĐĂNG NAM

Dây thừng được bán với giá 40.000 đồng/cuộn loại 17 mét - Ảnh: ĐĂNG NAM

Dù bão chưa đổ bộ nhưng nhiều người dân sợ tôn sẽ lên giá nên tranh thủ đi mua về dự phòng - Ảnh: ĐĂNG NAM

Bao cát được bán chạy nhất - Ảnh: ĐĂNG NAM

Người dân bắt đầu ràng buộc nhà cửa, vật dụng trước khi bão đổ bộ đất liền - Ảnh: ĐĂNG NAM
-
TTO - Sáng 27-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt thân mật các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII.
-
TTO - "Nhà tôi có người già khó ngủ, nhiều nhà trong khu này có trẻ nhỏ mà họ hát karaoke dai dẳng. Mấy ngày lễ, tết có khi hát đến 12h, 1h sáng. Họ hát cho họ vui mà mình mệt", một người dân tại quận Tân Bình (TP.HCM) bức xúc về tiếng ồn karaoke.
-
TTO - Giá vàng thế giới vừa giảm thêm 35 USD/ounce và kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.735,6 USD/ounce vào hôm nay 27-2. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 48,4 triệu đồng/lượng.
-
TTO - Khoảng 21h, cả hai người đã vượt biên trót lọt đến thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) và thuê khách sạn để nghỉ lại. Cả hai đều không ngờ khi vừa đặt chân đến khu vực biên giới đã bị 'tai mắt' của người dân phát hiện.
-
TTO - 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã đồng thời nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 25-1-2021.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận