Thư viện trường học 'thay áo mới'

24/04/2019 09:10 GMT+7

TTO - Ngày 23-4, Tỉnh đoàn Bến Tre đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi 'Thư viện đẹp - năng động' tỉnh Bến Tre sau hơn 3 tháng phát động.

Thư viện trường học thay áo mới - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre trong một buổi đọc sách - Ảnh: M.TRƯỜNG

44 thư viện các trường được trang trí, sắp xếp khoa học hơn, đồng thời được bổ sung thêm đầu sách. Đặc biệt, một số trường trên địa bàn còn đầu tư thêm thư viện xanh được làm từ vòm cây xanh để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Kết quả, thư viện của Trường THCS Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú đoạt giải nhất với số tiền thưởng 65 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều trường khác cũng đạt những giải thưởng khác nhau với tổng số tiền thưởng 370 triệu đồng do Tập đoàn Yeah1 tài trợ.

Chị Lâm Như Quỳnh - phó bí thư Tỉnh đoàn, trưởng ban tổ chức giải - tâm sự: "Có người từng nói với tôi, muốn thế hệ trẻ có "cái đầu thật chất" thì giải pháp hiệu quả nhất là phải khuyến đọc, và muốn khuyến đọc thì giải pháp căn cơ nhất là đánh thức thư viện, giúp thư viện phát huy toàn bộ giá trị của nó.

Chúng tôi rất mong muốn thế hệ trẻ Bến Tre vài năm sau nữa có những "cái đầu thật chất" để tự tin bước ra khỏi cầu Rạch Miễu và làm cho Bến Tre thoát khỏi sự tụt hậu trong khu vực".

"Chính vì lẽ đó mà nhiều năm qua Bến Tre có nhiều hoạt động khuyến đọc cho các em học sinh, sinh viên. Chúng tôi chọn giải pháp đánh thức thư viện, cuộc thi "Thư viện đẹp - năng động" là một trong những hoạt động khơi dậy văn hóa đọc trong giới trẻ Bến Tre" - chị Quỳnh nói.

Chị Lâm Như Quỳnh còn cho rằng cuộc thi đã tạo nên một làn gió đổi mới, khơi dậy và bồi đắp tình yêu đối với sách trong mỗi người dân Bến Tre nói chung và những bạn trẻ nói riêng.

Biến phòng đọc sách thành phòng... tư vấn tâm lý học đường Biến phòng đọc sách thành phòng... tư vấn tâm lý học đường

TTO - Theo cô Trần Huỳnh Nhị - giáo viên môn văn Trường THPT Nguyễn Thông, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, sách có vai trò rất quan trọng đối với việc phát triển nhân cách, đồng thời cung cấp cả kho tàng kiến thức cho học sinh của mình.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận