17/04/2021 21:19 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ làm 3 người chết ở Lào Cai

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình có người chết do lũ ống gây ra trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vào rạng sáng 17-4.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ làm 3 người chết ở Lào Cai - Ảnh 1.

Nhiều tài sản của người dân bị vùi lấp, hư hỏng sau trận lũ - Ảnh: DŨNG THÊM

Tối 17-4, Thủ tướng Chính phủ có công điện gửi các bộ, ban, ngành và các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Theo công điện, từ ngày 16-4 đến nay, mưa lớn đã xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 3 người chết (trong đó có người đến từ Lai Châu), hư hại nhiều nhà dân trong khu vực. 

Dự báo trong đêm nay và sáng mai (18-4), mưa lớn tiếp tục xảy ra trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc, nhất là Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang.

Trước thiệt hại trên, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình bị nạn. 

Để khẩn trương khắc phục hậu quả và ứng phó với diễn biến thiên tai tiếp theo, Thủ tướng yêu cầu bộ, ban, ngành và các tỉnh tổ chức thăm hỏi gia đình có người chết.

Lũ ống ở Văn Bàn, Lào Cai ngày 17-4-2021 - Video: DŨNG THÊM

Huy động các lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường, hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu, không để người dân thiếu đói.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, triển khai lực lượng xung kích ở cơ sở kiểm tra, rà soát nơi ở an toàn của người dân, đặc biệt là khu vực nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất.

Thủ tướng cũng yêu cầu sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để ứng phó khi có tình huống.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 2h sáng 17-4, tại xã Minh Lương (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) xảy ra một trận lũ ống làm 3 người chết và mất tích.

Trận lũ cũng gây ngập 25 nhà dân, làm hư hỏng nhà ở cùng nhiều tài sản, khoảng 5ha lúa và nhiều diện tích cây hoa màu của xã Minh Lương bị vùi lấp, thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính gần 3 tỉ đồng.

Lũ ống ở Lào Cai: Lũ ống ở Lào Cai: '5 người ngủ trong lán, chỉ có 2 người chạy thoát'

TTO - Trận lũ ống bất ngờ ập về khiến 3 trong 5 người ngủ ở một lán ven suối Nậm Liệp (xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị lũ cuốn trôi. Đến chiều 17-4, lực lượng chức năng mới tìm thấy 2 thi thể và một phần thi thể của 1 người mất tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên