Tag: lũ ống

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên bà con vùng lũ quét ở Sa Pa

Chiều 22-9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thị sát và thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ quét tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

'Lũ quét ập về to quá, hất cả 3 người bay hết xuống suối’

Một ngày sau trận lũ quét xảy ra ở xã Liên Minh (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), dọc các con suối Nậm Pá, Nậm Than, Nậm Cang, hơn 300 người đang tích cực tìm kiếm những người mất tích.

Lũ quét ập đến nhanh, người dân nuôi cá hồi, cá tầm ở Sa Pa không kịp chạy thoát

Khi có mưa lớn, các hộ dân ở xã Liên Minh (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đi kiểm tra trại nuôi cá tầm, cá hồi thì lũ quét ập đến nhanh, không kịp chạy thoát.

Lũ quét ở Sa Pa, 2 người chết, 6 người mất tích

Mưa lớn trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) gây lũ quét ở xã Liên Minh làm 2 người chết, 4 người mất tích.

Sơn La tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Đêm 11 và sáng 12-8, trên địa bàn huyện Mường La (Sơn La) tiếp tục có mưa to, gây ra lũ quét, sạt lở đất làm 1 người bị thương, 6 nhà bị sạt lở, đá lăn vào nhà.

Sạt lở ở Mù Cang Chải làm hai cháu bé tử vong, nhiều xã bị cô lập

Mưa lớn ở Mù Cang Chải gây sạt lở đất đá làm hai cháu nhỏ tử vong, nhiều tuyến đường giao thông đi các xã bị sạt lở, chia cắt.

Bất an với những 'quả bom nước' trên đầu

TTO - Hồ nước để tưới hoa màu bỗng chốc vỡ ra, hàng triệu khối nước đổ xuống ào ào, nhà sập, đất trồng hoa màu cũng bị lấp xóa. Hàng chục hồ nước trên cao đang được cảnh báo có thể gây họa khó lường khi mưa lớn.

Đọc báo cùng bạn 18-4: 'Kinh tế đêm' đã sáng đèn

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước 30-4-2022; Phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép; Lũ ống cuốn 2 người chết; Lan đột biến, ngân hàng không đời nào rót vốn; Bộ Y tế cảnh báo lừa đảo vắc xin...

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ làm 3 người chết ở Lào Cai

TTO - Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình có người chết do lũ ống gây ra trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vào rạng sáng 17-4.

Lũ ống ở Lào Cai: '5 người ngủ trong lán, chỉ có 2 người chạy thoát'

TTO - Trận lũ ống bất ngờ ập về khiến 3 trong 5 người ngủ ở một lán ven suối Nậm Liệp (xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị lũ cuốn trôi. Đến chiều 17-4, lực lượng chức năng mới tìm thấy 2 thi thể và một phần thi thể của 1 người mất tích.