Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập việc cấp giấy đi đường

08/09/2021 14:13 GMT+7

TTO - Hà Nội cần có hướng dẫn cụ thể, kịp thời điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành, không để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập việc cấp giấy đi đường - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội được sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ - Ảnh: P.TUẤN

Đó là yêu cầu được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra theo công văn số 6263 của Văn phòng Chính phủ, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, để kịp thời triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội theo công điện số 1099 và công điện số 1102 của Thủ tướng, tạo thuận lợi trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, Thủ tướng Phạm Minh Chính - trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 - yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - đào tạo, UBND TP Hà Nội triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu, xem xét, có hướng dẫn cụ thể đối với kiến nghị của Hiệp hội Vận tải TP.HCM về việc thực hiện xét nghiệm đối với tài xế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục - đào tạo khẩn trương hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương về việc trang bị phương tiện học tập, sách giáo khoa phục vụ việc học tập theo hình thức trực tuyến.

Liên quan đến việc cấp giấy đi đường, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội có hướng dẫn cụ thể, kịp thời điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành.

Thủ tướng nhấn mạnh việc cấp giấy đi đường không để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài; không để tập trung đông người và ùn tắc giao thông, nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các chốt kiểm soát dịch.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định để việc cấp và kiểm tra giấy đi đường góp phần tích cực thực hiện giãn cách ở vùng 1, song để tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến, việc cấp giấy đi đường sẽ điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân.

Trước mắt, tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một; chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của chỉ thị số 16, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân tự giác chấp hành. 

Người dân được cấp giấy đi đường được phép đi xuyên vùng, nhưng phải đúng điểm đến.

Người dân Hà Nội Người dân Hà Nội 'đỡ áp lực' vì giấy đi đường cũ còn dùng được

TTO - Người dân thủ đô cảm thấy an tâm, 'đỡ áp lực' khi đi đường sáng nay vì TP Hà Nội chấp nhận sử dụng song song 2 mẫu giấy đi đường cũ và mới.


N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận