Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Bí thư Hà Nội: Tiếp tục sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ

07/09/2021 20:02 GMT+7

TTO - 'Trước mắt tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một', Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói.

Bí thư Hà Nội: Tiếp tục sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ - Ảnh 1.

Kiểm tra giấy đi đường tại Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông Đinh Tiến Dũng phát biểu như trên trong cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chiều 7-9.

Tiếp tục sử dụng giấy đi đường cũ đã cấp

Ông Dũng cho biết việc thực hiện phương án phân 3 vùng từ ngày 6-9 nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thủ đô trong tình hình mới, để kiểm soát, tầm soát y tế: Vừa bảo đảm tiếp tục thực hiện triệt để biện pháp giãn cách xã hội ở "vùng đỏ", vừa tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh, chăm lo sinh kế, bảo đảm an sinh xã hội ở "vùng cam" và "vùng xanh".

Để cấp và kiểm tra giấy đi đường góp phần tích cực thực hiện giãn cách ở vùng đỏ, Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân.

"Trước mắt, tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một; chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của chỉ thị 16", ông Dũng nói..

Nới lỏng các biện pháp chống dịch tùy tình hình thực tế

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết thêm, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã giao Ban Cán sự đảng UBND TP tập trung chỉ đạo ngành y tế tiếp tục duy trì công suất xét nghiệm 200.000 mẫu/ngày, cần thiết nâng lên 280.000 mẫu/ngày như đã chuẩn bị.

TP quyết tâm đến ngày 15-9, tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần). 

Tại các khu vực có nguy cơ và các khu vực khác, bí thư Hà Nội chỉ đạo hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 1 lần (5-7 ngày/lần); đồng thời xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện họ, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... đến bệnh viện khám, chữa bệnh và tại cộng đồng, đồng thời, xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám chữa bệnh và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Trên cơ sở tầm soát y tế toàn dân, ngành y tế chủ trì phối hợp với chính quyền từng địa phương đánh giá mức độ nguy cơ và tham mưu, đề xuất quyết định nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch theo tình hình thực tế trên từng địa bàn để tổ chức đời sống, sản xuất, kinh doanh.

Hà Nội ‘mở cửa’ cho các công trình xây dựng ở vùng 2, vùng 3 Hà Nội ‘mở cửa’ cho các công trình xây dựng ở vùng 2, vùng 3

TTO - Hà Nội "mở cửa" cho các công trình xây dựng ở vùng 2, vùng 3, tuy nhiên phải đảm bảo nghiêm ngặt phòng chống, dịch COVID-19.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận