12/03/2020 19:56 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu giảm ngay giá thịt heo

N.AN
N.AN

TTO - Cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng, đảm bảo giá cả cho người dân, không được để tăng giá, trong khi giá thành sản xuất thịt heo thấp, theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Thủ tướng yêu cầu giảm ngay giá thịt heo - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu giảm ngay giá thịt heo - Ảnh: NAM TRẦN

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình giá thịt heo.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu các bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Thông tin và truyền thông nghiên cứu nội dung báo cáo và kiến nghị của Tổng cục Thống kê để phục vụ hoạt động tham mưu, chỉ đạo điều hành; bảo đảm sớm giảm giá thịt heo theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì cùng Bộ Công thương và các cơ quan chỉ đạo cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng, đảm bảo giá cả cho người dân, không được để tăng giá, trong khi giá thành sản xuất thịt heo thấp.

Thủ tướng yêu cầu Tổng cục Thống kê chủ động cung cấp thông tin, đề xuất các giải pháp để bảo đảm kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2020 theo mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao và gửi Bộ Tài chính (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo điều hành giá) để tổng hợp báo cáo chung và gửi các bộ, cơ quan liên quan.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã yêu cầu ba bộ gồm Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương, Tài chính báo cáo làm rõ trách nhiệm để tăng giá thịt heo. Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, hiện đã có nhiều tỉnh thành tái đàn với tổng lượng bằng hoặc hơn 50% so với thời điểm trước dịch tả heo châu Phi, nguồn cung dự báo 4 triệu tấn trong năm nay. 

Bộ này cũng cho biết lượng thịt nhập khẩu tăng mạnh, song lại không nêu rõ trách nhiệm và giải pháp đảm bảo bình ổn giá, giảm giá thịt heo trong báo cáo này. 

Bộ trưởng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đi khảo sát tại Phú Thọ về tình hình dịch bệnh cũng khẳng định sẽ yêu cầu doanh nghiệp lớn giảm giá thịt heo, bởi hiện nay người chăn nuôi đã có lãi lớn. 

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên