Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng yêu cầu 3 bộ báo cáo trách nhiệm vì để giá thịt heo tăng cao

06/03/2020 15:54 GMT+7

TTO - Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT, Công thương, Tài chính thực hiện nghiêm túc về đảm bảo cân đối cung cầu và kiểm soát giá thịt heo, đồng thời báo cáo Thủ tướng cụ thể và nêu rõ trách nhiệm của việc tăng giá.

Thủ tướng yêu cầu 3 bộ báo cáo trách nhiệm vì để giá thịt heo tăng cao - Ảnh 1.

Nhiều địa phương hiện có tổng đàn thấp hoặc chỉ hơn 50% so với trước khi xảy ra dịch tả heo châu Phi - Ảnh: CHÍ TUỆ

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công thương, Tài chính và Tổng cục Thống kê về tình hình giá thịt heo.

Theo văn bản, trước thông tin phản ánh trên báo chí về tình hình giá thịt heo có xu hướng tăng cao, Thủ tướng yêu cầu ba bộ này và các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của tưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại thông báo của Văn phòng Chính phủ về bảo đảm cân đối cung cầu và kiểm soát giá thịt heo, báo cáo tình hình thực hiện trước ngày 10-3 một cách cụ thể, nêu rõ trách nhiệm của việc tăng giá này.

Tổng cục Thống kê chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá tác động của giá thịt heo đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI), phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan để có giải pháp bảo đảm mục tiêu kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2020 theo mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT gửi Thủ tướng ngày 5-3, tổng đàn heo của cả nước đạt 24 triệu con, bằng khoảng 77% so với tổng đàn heo trước khi có bệnh dịch tả heo châu Phi (31 triệu con vào tháng 12-2018).

Từ đầu năm đến nay nhập khẩu hơn 13.816 tấn, tăng 150% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó nhập khẩu từ Canada 33%, Đức 25,4%, Braxin 16,1%, Ba Lan 15,8%, Hoa Kỳ 7,7%.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận