Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Thủ tướng Slovakia mắc COVID-19: ‘Tôi là một trong số các bạn’

18/12/2020 22:09 GMT+7

TTO - Thủ tướng Igor Matovic của Slovia xác nhận ông xét nghiệm dương tính với COVID-19, một tuần sau khi dự một hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Slovakia mắc COVID-19: ‘Tôi là một trong số các bạn’ - Ảnh 1.

Thủ tướng Slovakia Igor Matovic (trái) trao đổi với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen trong cuộc họp ở Brussels, Bỉ, ngày 10-12 - Ảnh: REUTERS

"Hôm nay, tôi là một trong các bạn" - ông Matovic viết trên tài khoản Facebook ngày 18-12 cùng với ảnh chụp tin nhắn kết quả xét nghiệm của ông.

"Tôi đã tính dành kỳ nghỉ Giáng sinh đến giúp một bệnh viện. Bây giờ kế hoạch của tôi sẽ khác một chút", Thủ tướng Slovakia cho biết. 

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ chính phủ nước này cho biết ông Matovic xét nghiệm dương tính ngày 17-12 và đã lập tức hủy mọi hoạt động sau đó.

Còn theo truyền thông Slovakia, nước này đã triệu tập tất cả các bộ trưởng để xét nghiệm COVID-19. Quốc gia 5,4 triệu dân này đến nay đã ghi nhận hơn 146.000 ca nhiễm và hơn 1.400 ca tử vong do đại dịch.

Hội nghị thượng đỉnh mà ông Matovic tham dự được cho cũng là nguồn gốc khiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mắc bệnh mới đây. Sau khi hay tin ông Macron dương tính với COVID-19, hàng loạt quan chức Pháp và các lãnh đạo châu Âu như Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel đã tự cách ly.

Ông Macron và ông Matovic là những lãnh đạo mắc COVID-19 gần đây nhất trên thế giới. Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã nhiễm virus corona chủng mới.

Tại châu Âu, nhiều nước tiếp tục đẩy nhanh việc tiêm ngừa vắc xin. Đức, Hy Lạp, Tây Ban Nha thông báo kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân bắt đầu từ ngày 27-12, trong khi Slovakia sẽ tiêm ngừa từ ngày 26-12.

Tổng thống Pháp Macron mắc COVID-19 Tổng thống Pháp Macron mắc COVID-19

TTO - Văn phòng tổng thống Pháp ngày 17-12 xác nhận Tổng thống Emmanuel Macron dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận