28/04/2019 14:53 GMT+7

Thủ tướng Singapore, Việt Nam chụp bức ảnh 'wefie' siêu dễ thương

DIỆU AN
DIỆU AN

TTO - Trước khi rời Bắc Kinh ngày 27-4, Thủ tướng Lý Hiển Long tình cờ gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cả hai cùng cười tươi chụp ảnh 'wefie' rồi thủ tướng Singapore còn khoe lên Facebook.

Thủ tướng Singapore, Việt Nam chụp bức ảnh wefie siêu dễ thương - Ảnh 1.

Bức ảnh 'wefie' chụp ở Bắc Kinh ngày 27-4 giữa hai nhà lãnh đạo Việt Nam và Singapore - Ảnh: FACEBOOK LÝ HIỂN LONG

Thủ tướng Lý Hiển Long và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là hai trong số các nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ của 37 quốc gia tham dự Diễn đàn hợp tác quốc tế về Vành đai - Con đường (BRF) lần 2 diễn ra ở Bắc Kinh từ ngày 25 đến 27 -4. 

Trước khi rời Bắc Kinh ngày 27-4, Thủ tướng Lý tình cờ gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cả hai cùng chụp bức ảnh "wefie" bằng điện thoại di động để làm kỷ niệm. 

Nhà lãnh đạo Singapore là người rất thích chụp ảnh "wefie" và tham gia tích cực trên mạng xã hội khi thường xuyên chia sẻ công việc và những khoảnh khắc cá nhân trên Facebook cá nhân. 

Bức ảnh ông tự chụp cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau đó được đăng lên trang Facebook cá nhân của ông Lý trong ngày hôm nay (28-4), nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. 

Nhiều tài khoản Facebook bình luận rằng việc hai nhà lãnh đạo cười rất tươi trong bức ảnh cho thấy mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa hai nước. 

Ông Lý chú thích bức ảnh: "Tình cờ gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc khi cả hai chuẩn bị rời (Bắc Kinh) sau một hội nghị hẹp. Trước đó, chúng tôi có cuộc hội đàm chính thức (bên lề hội nghị), nhưng không phải trước khi cùng chụp ảnh wefie". 

Bình luận về sáng kiến "Vành đai và Con đường" (BRI) của Trung Quốc, cũng trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Lý cho biết sáng kiến này giúp Trung Quốc làm sâu sắc mối liên hệ với các quốc gia khác và đề xuất ba giải pháp để tối đa hóa các lợi ích dài hạn. 

Thứ nhất là phát triển năng lực trong nước của từng quốc gia; hai là hợp tác vượt khuôn khổ song phương, ví dụ hợp tác với Trung Quốc trong các dự án ở những quốc gia thứ ba; ba là củng cố cách tiếp cận bao trùm, minh bạch, và theo cơ chế thị trường đối với các dự án nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình và quản lý rủi ro. 

Trong khi đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các nguyên tắc hợp tác quan trọng của sáng kiến BRI: "Hợp tác cùng có lợi, cùng thắng giữa các quốc gia, đóng góp vào hợp tác quốc tế và chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện cùng phát triển, đem lại ngày càng nhiều lợi ích cho nhân dân các nước dọc theo tuyến đường BRI".

Theo người đứng đầu Chính phủ Việt Nam, sự cộng hưởng giữa sáng kiến BRI với các khuôn khổ hợp tác khu vực và quốc tế khác sẽ là tấm gương thành công to lớn về sự gắn kết hài hòa, tương tác hiệu quả, vì hòa bình, bình đẳng cùng có lợi, cùng thịnh vượng và phát triển bền vững. Thủ tướng bày tỏ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tốt với Trung Quốc và các nước để xây dựng các hình thức hợp tác hiệu quả, cùng có lợi. 

Việt Nam ủng hộ 'Vành đai - con đường' cùng có lợi Việt Nam ủng hộ "Vành đai - con đường" cùng có lợi

TTO - Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ việc triển khai sáng kiến "Vành đai và con đường" (BRI) bảo đảm các nguyên tắc hợp tác hòa bình, bình đẳng và cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên