04/06/2023 13:52 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Sáng 4-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với Thủ tướng Úc Anthony Albanese gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và tuyển nữ U20 Úc đang thi đấu vòng loại U20 nữ châu Á 2024 tại Phú Thọ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Úc Anthony Albanese hai chiếc áo của đội tuyển - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện thân mật với các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo với tinh thần thể thao cao nhất, đặc biệt phải bình tĩnh tự tin, tránh tạo ra những áp lực không tốt khi thi đấu tại sân chơi World Cup.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

"Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không có ưu thế về thể hình, còn các đối thủ thì cao gấp rưỡi chúng ta. Nhưng bù lại các tuyển thủ Việt Nam có những ưu điểm riêng, đặc biệt là sự nhanh nhạy và khéo léo. Tôi rất mong các tuyển thủ phát huy những ưu điểm và cải thiện hơn nữa về mặt thể lực khi đối đầu với các đội tuyển mạnh nhất thế giới" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và chế độ đãi ngộ cho các tuyển thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam yên tâm thi đấu.

Chia sẻ tại cuộc gặp, Thủ tướng Úc Anthony Albanese chúc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu ấn tượng trong lần đầu tiên tham dự World Cup.

Ông cũng cho rằng các nữ tuyển thủ U20 Úc đang có mặt tại Việt Nam tham dự vòng loại U20 nữ châu Á 2024 hôm nay chính là tương lai của bóng đá nữ Úc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt tay với các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt tay trò chuyện với các nữ tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ U20 Úc

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Úc Anthony Albanese được đội tuyển U20 Úc tặng chiếc áo của đội tuyển

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng một chiếc bình gốm cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, tiền đạo Huỳnh Như thay mặt cả đội nhận món quà này

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 7.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam được in trên chiếc bình gốm tặng tuyển U20 Úc

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chạm tay động viên các tuyển thủ nữ Việt Nam. Để chuẩn bị cho lần đầu tham dự sân chơi số một thế giới, đội tuyển quốc gia bóng đá nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Đức và Ba Lan từ ngày 5 đến ngày 24-6. Trong chuyến tập huấn, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đá giao hữu với đội tuyển quốc gia bóng đá nữ Đức vào ngày 24-6

World Cup bóng đá nữ 2023: Các đối thủ của tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị ra sao?World Cup bóng đá nữ 2023: Các đối thủ của tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị ra sao?

Chưa đầy 2 tháng nữa World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ khởi tranh. Đến thời điểm này, không chỉ tuyển nữ Việt Nam bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng mà các đối thủ của họ cũng vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên