Tag: Thủ tướng Úc

Liên Hiệp Quốc hoan nghênh vai trò cầu nối của ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN - Liên Hiệp Quốc lần thứ 13 chia sẻ tầm nhìn và cam kết đề cao chủ nghĩa đa phương, thượng tôn pháp luật, tăng cường phối hợp ứng phó các thách thức toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ngoại trưởng Nga, Thủ tướng Úc tại Indonesia

Ngày 7-9, nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Thủ tướng Úc, Bangladesh, Quần đảo Cook, Chủ tịch World Bank và có cuộc gặp ngắn với Ngoại trưởng Nga.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và thủ tướng Úc gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Sáng 4-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với Thủ tướng Úc Anthony Albanese gặp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và tuyển nữ U20 Úc đang thi đấu vòng loại U20 nữ châu Á 2024 tại Phú Thọ.

Thủ tướng Úc hô ‘một hai ba dô’ cùng uống bia hơi giữa Hà Nội nắng nóng

Trưa 3-6, Thủ tướng Úc Albanese đã đến một quán bia hơi trên phố Đường Thành để thưởng thức đồ uống “đặc sản” tại Hà Nội.

Thủ tướng Úc bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Trưa 3-6, chuyên cơ chở Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị mới.

Úc muốn thêm trụ cột hợp tác, nâng tầm quan hệ với Việt Nam

Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski tin rằng chuyến thăm của Thủ tướng Anthony Albanese sẽ là dịp mở ra cơ hội cho hai nước 50 năm tới.

Thủ tướng Úc thăm Việt Nam cuối tuần này

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Úc Anthony Albanese trên cương vị mới, theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Úc hủy họp 'bộ tứ kim cương' tuần tới vì vắng ông Biden

Thủ tướng Úc Albanese thông báo hội nghị thượng đỉnh QUAD sẽ không diễn ra tại Sydney vào tuần tới vì không có Tổng thống Mỹ Biden.

Lại một chu kỳ mới trên Biển Đông?

TTCT - Những tin tức về các vụ "chạm trán" trên Biển Đông dồn dập một tuần qua. Có vẻ như một chu kỳ mới nữa trên Biển Đông đang bắt đầu, với nhiều bên can dự.

Tổng thống Mỹ Biden thảo luận hiệp định an ninh, eo biển Đài Loan với Thủ tướng Úc

TTO - Ngày 13-11, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp và thảo luận cùng Thủ tướng Úc Anthony Albanese về hiệp ước an ninh giữa hai nước, cũng như các vấn đề xung quanh eo biển Đài Loan.