23/11/2021 09:37 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

TTXVN
TTXVN

TTO - Sáng 23-11, trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cùng một số lãnh đạo khác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide - Ảnh: VGP

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam và trân trọng cảm ơn cựu Thủ tướng Suga Yoshihide và Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro, đã tích cực thúc đẩy Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ khẩn cấp vắc xin cho Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thời gian vừa qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của cựu Thủ tướng Suga và Chủ tịch Nikai cũng như các thành viên Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt. Đặc biệt là việc góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước không ngừng phát triển mạnh mẽ và hiệu quả trên các lĩnh vực, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cựu Thủ tướng Suga, Chủ tịch Nikai và Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị tiếp tục có những đóng góp vào việc tăng cường hợp tác giữa Quốc hội, giao lưu nghị sĩ, các nhà lãnh đạo trẻ hai nước, đồng thời phát huy vai trò cầu nối của các tổ chức nghị sĩ hữu nghị của hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide dự lễ xuất khẩu quả quýt Unshu sang Việt Nam - Ảnh VGP

Cựu Thủ tướng Suga Yoshihide và Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro nhất trí cao với các phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chủ tịch Nikai khẳng định Liên minh Nghị sĩ hữu nghị sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả cho việc củng cố và tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, thúc đẩy các hoạt động góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, trong đó có thế hệ trẻ, góp phần mở ra những cơ hội mới cho hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu đã dự lễ xuất hành đưa quýt Unshu của Nhật Bản sang thị trường Việt Nam.

Thời gian qua, lãnh đạo Chính phủ và các cơ quan chức năng của hai nước đã có các hoạt động tích cực để thúc đẩy việc xuất nhập khẩu sang thị trường của nhau các loại hoa quả đặc sản như quýt Unshu, vải và nhãn của Việt Nam.

Phía Nhật Bản đang xem xét tích cực đẩy nhanh quá trình cấp phép nhập khẩu nhãn của Việt Nam trong niên vụ 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Nhật Bản Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Nhật Bản

TTO - Chiều 22-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên