Tag: Thủ tướng Nhật

Người mưu sát thủ tướng Nhật Bản bị truy tố sau khi có kết quả giám định tâm thần

Ông Ruyji Kimura, người ném bom vào thủ tướng Nhật Bản hồi tháng 4-2023, bị truy tố tội mưu sát sau quá trình giám định tâm thần.

Thủ tướng Nhật Bản viếng nghĩa trang Hàn Quốc

Đang thăm chính thức đến Hàn Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã đặt hoa viếng tại nghĩa trang quốc gia ở Seoul.

Sau vụ ám sát ông Abe, an ninh Nhật vẫn lỏng lẻo

Quy trình an ninh bảo vệ quan chức ở Nhật đáng ra phải được cải thiện sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát.

Thủ tướng Nhật phải giải trình vì con trai đi mua sắm, ngắm cảnh khi tháp tùng công du

Con trai cả của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tháp tùng cha với tư cách là thư ký hành chính trong chuyến đi châu Âu một tuần. Ông này được nhìn thấy đi mua sắm và đến các địa điểm du lịch bằng xe công.

Nhật truy tặng cố thủ tướng Abe huân chương cao quý nhất

TTO - Chính phủ Nhật Bản truy tặng vòng cổ Huân chương Hoa cúc cho cố thủ tướng Abe Shinzo. Đây là huân chương cao quý nhất của nước Nhật, được làm từ vàng nguyên chất và trước ông Abe chỉ có 3 cựu thủ tướng khác được trao.

Chủ tịch nước: Việt Nam luôn khắc ghi tâm khảm tình cảm của cố thủ tướng Abe Shinzo

TTO - Sáng 11-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến gửi lời chia buồn và ghi sổ tang cố thủ tướng Abe tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. Trong sổ tang ông viết bản thân không thể quên những kỷ niệm sâu sắc khi làm việc cùng ông Abe.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ tang thương tiếc cố thủ tướng Nhật Abe Shinzo tại Hà Nội

TTO - Trong sổ tang, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc cố thủ tướng Abe Shinzo, 'một người bạn lớn, thân thiết, chí tình, chí nghĩa'.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn 30 năm của cố thủ tướng Abe Shinzo

TTO - Giữa những tiếc nuối và xót thương cho cố thủ tướng Nhật Abe Shinzo, lẽ tự nhiên khi nhiều người cũng "nghĩ mà thương" người vợ của ông. Vài phút sau khi bà Akie đến bệnh viện, người chồng hết mực yêu thương cũng trút hơi thở cuối cùng.

Brazil, Ấn Độ làm lễ quốc tang tưởng nhớ cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

TTO - Phẫn nộ và đau buồn trước vụ ám sát cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, theo Hãng tin Reuters, tổng thống Brazil đã ra lệnh quốc tang 3 ngày ở Brazil. Ấn Độ cũng sẽ cử hành quốc tang ngày 9-7 cho ông Abe.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn sâu sắc với Nhật Bản và gia quyến ông Abe Shinzo

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam gửi điện chia buồn tới lãnh đạo Nhật Bản và gia quyến ông Abe.