26/09/2017 20:04 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát ĐBSCL bằng trực thăng

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Trong khuôn khổ chuyến làm việc và chủ trì hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL diễn ra tại Cần Thơ, chiều 26-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thị sát vùng này từ trực thăng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát ĐBSCL bằng trực thăng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát ĐBSCL bằng trực thăng - Ảnh: TTXVN

Chuyến thị sát này kéo dài trong hơn 2 giờ, xuất phát từ Cần Thơ rồi bay dọc khu vực ven biển tới mũi Cà Mau, cung cấp góc nhìn trực quan đối với Thủ tướng về những tác động của biến đổi khí hậu ngoài những con số từ báo cáo của các bộ ngành liên quan.

Theo kế hoạch, trong ngày 27-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì phiên họp toàn thể của hội nghị với chủ đề phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Tại phiên họp này, Thủ tướng sẽ nghe các báo cáo kết quả thảo luận về chủ đề quy hoạch tích hợp, phát triển hạ tầng và nguồn lực (Bộ Kế hoạch - đầu tư báo cáo), kết quả thảo luận về nông nghiệp bền vững, hạ tầng thủy lợi, phòng chống thiên tai và sạt lở (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn báo cáo) và kết quả thảo luận về chủ đề thách thức, cơ hội và giải pháp chuyển đổi mô hình phát triển cho ĐBSCL (Bộ Tài nguyên và môi trường báo cáo). 

Đại diện nhiều tổ chức quốc tế và lãnh đạo các địa phương như TP.HCM, Cần Thơ cùng các tỉnh Cà Mau, An Giang… cũng sẽ có phát biểu tham luận tại hội nghị quan trọng này.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên