23/02/2019 18:02 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghệ An không được ‘ngủ quên’ trên thành quả

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tỉnh Nghệ An không được "ngủ quên" trên những kết quả đã đạt được, mà cần phải phấn đấu hơn nữa để trở thành một tỉnh phát triển với nhiều tiềm năng sẵn có.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghệ An không được ‘ngủ quên’ trên thành quả - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn gửi Nghệ An cần biến khát vọng thành kỳ tích trong phát triển kinh tế, xã hội - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 23-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chỉ đạo hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, với sự tham dự của hơn 700 đại biểu, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là năm thứ 11 tỉnh Nghệ An tổ chức sự kiện quan trọng này.

Phát biểu tại hội nghị, ông Thái Thanh Quý, chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, nhấn mạnh: chính các nhà đầu tư đã góp phần tạo nên động lực phát triển mạnh mẽ cho Nghệ An trong giai đoạn vừa qua.

 Đồng thời, đây là thước đo phản ánh khách quan nhất môi trường đầu tư của Nghệ An, giúp tỉnh nhận thấy rõ những gì mình đã làm được và chưa làm được cần phải thay đổi

Ông Quý nhìn nhận: môi trường đầu tư của Nghệ An vẫn còn tồn tại những vấn đề chưa đạt như kỳ vọng như xử lý thủ tục còn chậm, thẩm định dự án và hướng dẫn nhà đầu tư có khi còn chung chung, thủ tục còn có chỗ chưa rõ ràng, quan điểm các sở, ngành có khi không đồng nhất, tiếp cận đất đai còn gặp khó khăn… Những tồn tại này là lực cản khiến Nghệ An chưa phát huy hết tiềm năng của mình.

"Trong năm 2019, tỉnh sẽ phục vụ các nhà đầu tư trên tinh thần "chính quyền kiến tạo và phục vụ". Chủ động hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp, xem việc hỗ trợ nhà đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp là nghĩa vụ của chính quyền. Tỉnh cũng kiên quyết xử lý các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả, tránh thất thoát, lãng phí nguồn tài nguyên đất", ông Quý nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghệ An không được ‘ngủ quên’ trên thành quả - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư chiều 23-2 - Ảnh: DOÃN HÒA

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần kiến tạo, liêm chính, hành động của lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã nghiên cứu thực hiện hội nghị xúc tiến đầu tư, lan toả từ lời nói tới hành động với quyết tâm cao. 

Bên cạnh các nhà đầu tư nhỏ đến với Nghệ An đã có những nhà đầu tư lớn, những "đại bàng" đầu tư lớn của thế giới.

Thủ tướng cũng yêu cầu Nghệ An không được "ngủ quên" trên những kết quả đã đạt được mà cần phải tiếp tục tập trung phát huy năng lực nội tại để biến các tiềm năng thành lợi thế của tỉnh cho phát triển kinh tế.

Phải phát huy tính năng động, chủ động hơn nữa trong liên kết, hợp tác với các địa phương khác trong vùng.Đặc biệt liên kết thường xuyên với các trung tâm kinh tế như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương…

"Nghệ An cần phải phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để chớp lấy thời cơ, đã nói là làm và làm ngay, làm sao để sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả và bền vững nhất, biến khát vọng thành kỳ tích trong phát triển kinh tế, xã hội", Thủ tướng nhắn nhủ.

Trước đó, vào sáng 23-2, tại cuộc gặp mặt một số nhà đầu tư lớn đang đầu tư tại Nghệ An, Thủ tướng nhấn mạnh, nhà nước khuyến khích mọi thành phần kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhất là Nghệ An - vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương của Bác Hồ. Đảng và Nhà nước luôn bảo vệ quyền tài sản, quyền công dân của tất cả doanh nghiệp, doanh nhân.

Nghệ An thu hút gần 22.000 tỉ đồng

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/chứng nhận đăng ký đầu tư cho 13 dự án với tổng mức đầu tư 7.703 tỉ đồng và 18 dự án ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến 14.274 tỉ đồng.

Như vậy từ năm 2014 đến nay, Nghệ An đã thu hút được 150 dự án (có vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng/dự án) với tổng vốn đầu tư 89.141 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận