Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết công nhân cảng Hải Phòng

30/01/2019 14:18 GMT+7

TTO - Ngày 30-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác về thăm, chúc tết công nhân cảng Hải Phòng và cắt băng khánh thành Nhà tưởng niệm lãnh tụ cách mạng Nguyễn Đức Cảnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết công nhân cảng Hải Phòng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết công nhân cảng Hải Phòng trong ngày 30-1 - Ảnh: THUẬN THÀNH

Tại cảng Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động trên toàn quốc nói chung và công nhân cảng Hải Phòng nói riêng đón xuân mới Kỷ Hợi ấm áp, vui vẻ, đoàn viên.

Nói chuyện với tập thể công nhân lao động thành phố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những thành tựu chung của đất nước trong năm 2018 có vai trò rất quan trọng của lực lượng công nhân lao động - những người ngày đêm hăng say lao động tạo ra của cải vật chất cho đất nước.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm và thực hiện nhiều chính sách để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

"Tôi hoan nghênh và biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức thành công các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, những người bị mất việc làm, những gia đình chính sách…" - Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết công nhân cảng Hải Phòng - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Trung ương, TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình cắt băng khánh thành Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại cuộc nói chuyện với công nhân cảng, Thủ tướng nhắc nhở người lao động đón Tết vui tươi, lành mạnh và cần phải chú ý bắt tay ngay vào công việc, sản xuất sau kỳ nghỉ Tết, không để tình trạng chểnh mảng công việc, "đi muộn, về sớm" trong những ngày làm việc đầu năm mới.

Cũng nhân dịp về thăm, chúc Tết người lao động tại TP Hải Phòng ngày 30-1, Thủ tướng đã tới dự, cắt băng khánh thành công trình Nhà tưởng niệm lãnh tụ cách mạng Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đồng, huyện An Dương - địa chỉ đỏ của thành phố nói riêng, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam nói chung trong việc giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng.

Công trình được đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh của ông Nguyễn Đức Cảnh (2-2-1908 - 2-2-2019). Cùng dự sự kiện này có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết công nhân cảng Hải Phòng - Ảnh 3.

Thủ tướng tặng quà lưu niệm cho ban quản lý Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh: TIẾN THẮNG

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Trung ương, thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình (quê hương của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh) cũng đã dâng hương, tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người chiến sĩ cộng sản kiên trung bất khuất, nhà lý luận xuất sắc của Đảng và giai cấp công nhân Việt Nam, Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng và cũng là một trong số những người đầu tiên tham gia thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công trình này được thực hiện 100% từ nguồn vốn xã hội hóa của các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức lao động đóng góp. 

Với diện tích hơn 30.000 m2, công trình bao gồm các hạng mục: cổng chính; cổng phụ; hàng rào; nhà bảo vệ; kiốt - dịch vụ; đền thờ; nhà Tả vu, Hữu vu; nhà bia; tứ trụ; chòi cảnh quan; nhà làm việc Ban quản lý; bình phong; cột cờ; khu kỹ thuật; hồ sen; miếu thờ bà chúa Nam Phương...

Nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh được đưa vào sử dụng, là khu di tích lịch sử có giá trị của thành phố, với khuôn viên kiến trúc nghệ thuật phù hợp, nghiêm trang, một công viên văn hóa đẹp, xứng đáng với công lao, đóng góp của Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

Nhà tưởng niệm được xây dựng trên chính khu vực đã tìm thấy di cốt Nguyễn Đức Cảnh và Hồ Ngọc Lân sau 75 năm bị thực dân Pháp xử chém.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết công nhân cảng Hải Phòng - Ảnh 4.

Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại buổi lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao bằng chứng nhận Nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh là Di tích lịch sử Quốc gia.

Phát biểu trong buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi, oanh liệt của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước nồng nàn, kiên trung, bất khuất của người Cộng sản.

Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền quân và dân thành phố Hải Phòng cùng với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và công nhân lao động cả nước đóng góp kinh phí xây dựng công trình quy mô và tầm vóc để tưởng nhớ, tri ân người cộng sản trung kiên, Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận