Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mua cá của ngư dân Quảng Trị

16/05/2018 21:59 GMT+7

TTO - Tại cảng Cửa Việt, đón tàu cá xa bờ QT93368TS vừa cập cảng và chia sẻ niềm vui với ngư dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mua 3 con cá vừa đưa lên từ tàu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mua cá của ngư dân Quảng Trị - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mua cá của ngư dân Quảng Trị - Ảnh: Chinhphu.vn

Chiều muộn 16-5, có mặt tại vùng biển Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi cuộc sống của các ngư dân, những khó khăn sau sự cố môi trường biển xảy ra giữa năm 2016.

Trả lời Thủ tướng, ngư dân Bùi Đình Sành cho biết sau hơn 2 năm, cá tôm đã xuất hiện trở lại ở vùng biển, địa phương cũng hỗ trợ cho người dân sinh kế, nên cuộc sống ổn định hơn. Riêng ông đã dùng tiền đền bù để mua ngư lưới cụ, sắm thêm máy để tiếp tục vươn khơi.

Nói về nơi neo đậu tàu thuyền chưa an toàn và cửa biển năm nào cũng bị bồi lấp, ông Sành mong muốn được nhà nước hỗ trợ nâng cấp bờ kè, nạo vét cửa biển để tàu đánh cá tải trọng lớn có thể ra vào, sản xuất thuận lợi hơn...

Cũng tại cảng cá Cửa Việt, cùng đoàn đón một tàu cá xa bờ QT93368TS vừa cập cảng, chia sẻ niềm vui với ngư dân, Thủ tướng đã mua 3 con cá được đưa lên từ tàu và tặng quà cho các ngư dân.

Thủ tướng nói rất vui mừng vì sau sự cố môi trường, dù đứng trước nhiều khó khăn nhưng ngư dân vẫn đoàn kết, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền để ổn định cuộc sống.

Đặc biệt, số tiền đền bù được phần lớn được bà con sử dụng vào mục đích mở rộng sản xuất là rất đáng hoan nghênh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mua cá của ngư dân Quảng Trị - Ảnh 2.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thăm ngư dân ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch sáng 16-5 - Ảnh: T.LONG

Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã có buổi thăm và tặng quà cho bà con ngư dân tại Quảng Bình và kiểm tra công tác đền bù thiệt hại sau sự cố môi trường biển tại đây.

Đến thăm hai xã biển Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và Quang Phú (TP Đồng Hới) và gia đình năm ngư dân, Phó thủ tướng khuyến khích ngư dân bám biển vừa phát triển kinh tế vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Hiện công tác đền bù thiệt hại sự cố môi trường biển tại Quảng Bình cơ bản đã hoàn thành.

Trong năm 2017, sản lượng khai thác thủy sản tại Quảng Bình đạt gần 60.000 tấn, đạt 112,2% so với kế hoạch và bằng 118,5% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 11.682,7 tấn, bằng 100,7% so với cùng kỳ.

“Mong Thủ tướng đừng để sự cố môi trường biển tái diễn” “Mong Thủ tướng đừng để sự cố môi trường biển tái diễn”

TTO - Chiều 16-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc khắc phục môi trường biển và đời sống nhân dân sau hai năm sự cố Formosa.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận