12/10/2020 19:06 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide thăm Việt Nam

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Tại cuộc điện đàm chiều 12-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sớm thăm Việt Nam. Thủ tướng Suga đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: BNG

Thông tin về cuộc điện đàm này được đưa ra trong bối cảnh truyền thông Nhật Bản gần đây khẳng định Thủ tướng Suga sắp thăm Việt Nam và Indonesia.

Nếu đúng kế hoạch, ông Suga sẽ chọn Việt Nam cho chuyến thăm nước ngoài đầu tiên kể từ lúc thay người tiền nhiệm Abe Shinzo.

Tại điện đàm ngày 12-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam một lần nữa chúc mừng ông Suga được bầu làm thủ tướng Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác chiến lược, quan trọng hàng đầu, lâu dài, mong muốn tiếp tục cùng Nhật Bản tích cực thúc đẩy hợp tác song phương cũng như trên các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và thế giới.

Thủ tướng cũng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Nhật Bản dành cho Việt Nam trong đối phó với dịch COVID-19 thời gian qua, mong hai bên tiếp tục hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua dịch bệnh trong thời gian tới.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thủ tướng Suga Yoshihide bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, cảm ơn sự hợp tác tích cực của Việt Nam trong phòng chống COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide thăm Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Suga khẳng định coi trọng và mong muốn đưa hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới, đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam ở khu vực và quốc tế, cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam vì thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN sắp tới.

Thủ tướng Suga cũng bày tỏ chia sẻ và gửi lời thăm hỏi tới nhân dân miền Trung Việt Nam về những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

"Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời Thủ tướng Suga Yoshihide sớm thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp. Thủ tướng Suga Yoshihide đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời", Bộ Ngoại giao cho biết.

Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide chọn Việt Nam là điểm công du đầu tiên Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide chọn Việt Nam là điểm công du đầu tiên

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của đoàn Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, người sắp đến Việt Nam cho chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông trên cương vị mới.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0