Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giữ tăng trưởng dương, nâng vị thế của Việt Nam

22/11/2020 07:57 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như trên tại buổi tiếp xúc cử tri huyện An Lão, TP Hải Phòng ngày 21-11.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giữ tăng trưởng dương, nâng vị thế của Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện An Lão, TP Hải Phòng ngày 21-11 - Ảnh: QUANG HIẾU

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng bày tỏ niềm tự hào khi Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới khống chế được đại dịch COVID-19, một điều mà quốc tế đánh giá là kỳ tích Việt Nam.

Theo Thủ tướng, góp phần vào thành công trong việc phòng chống dịch COVID-19 là ý thức trách nhiệm rất cao của người dân, trong đó có người dân TP Hải Phòng. "Tại hội nghị APEC 21 nền kinh tế, tôi rất tự hào khi thông báo chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh mà vẫn tăng trưởng 2-3%. Quốc tế họ đánh giá rất cao bởi thế giới tăng trưởng âm. Không phải tự hào để chủ quan mà có quyền khẳng định thành quả của chúng ta để có niềm tin mạnh mẽ hơn thời gian tới. Đặc biệt là tăng trưởng dương của Việt Nam rất đáng mừng" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao đổi với cử tri các biện pháp ứng phó và sống chung với bão, lũ; vấn đề nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và minh bạch giá dịch vụ y tế; vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng và cơ chế đặc thù phát triển TP và vấn đề sửa đổi Luật đất đai 2013 để thực hiện tích tụ ruộng đất...

Nói về tình trạng thiên tai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng lũ lụt vừa qua có nhiều nguyên nhân. Trong đó nguyên nhân trực tiếp và quan trọng nhất là mưa, bão tần suất lớn, liên tục, dài ngày đã tác động trực tiếp đến địa hình dốc đứng như ở miền Trung. Nhưng chúng ta cũng phải xem xét về mặt trách nhiệm, những tác động của con người đến các việc này như thế nào. Trong đó, việc tiếp tục phát triển rừng ở mọi vùng miền Tổ quốc, nhất là các vùng thiên tai, địch họa thì càng phải chú ý đến môi trường tự nhiên, vấn đề trồng cây xanh ở các TP.

"Tại kỳ họp Quốc hội vừa rồi, tôi đã đề xuất trồng 1 tỉ cây xanh bao gồm cây xanh đô thị và cây rừng. Với số dân gần 100 triệu người thì mỗi người trồng 2 cây một năm vẫn chưa phải là nhiều, việc làm này là hoàn toàn khả thi" - Thủ tướng nêu.

Cùng ngày, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 9, TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM - cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp bàn về đề án thành lập TP Thủ Đức vào ngày 10-12. Nếu đồng ý thì sẽ có nghị quyết thành lập TP Thủ Đức. Chủ trương sẽ làm từng bước để đến ngày 23-5-2021 bầu cử xong thì ngày 1-7-2021 sẽ có HĐND TP Thủ Đức.

Trong buổi chiều cùng ngày, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 12, trước ý kiến cử tri đề cập đến văn hóa từ chức, ông Nhân cho hay TP có quy định về việc điều chuyển cán bộ khi không được dân tín nhiệm. Trong 2 năm qua, TP đã điều chuyển, sắp xếp 99 cán bộ. Bên cạnh đó, khi đề án chính quyền đô thị thực thi, TP không tổ chức HĐND quận và phường, HĐND TP sẽ bổ nhiệm chủ tịch UBND các quận. Nếu chủ tịch quận nào không được dân tín nhiệm sẽ nhắc nhở hoặc có sự sắp xếp.

Chiều 21-11, tiếp xúc cử tri tại quận Hà Đông sau kỳ họp Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã thông tin về công tác kiện toàn các chức danh lãnh đạo TP Hà Nội tới đây. Dự kiến, kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 10-12. Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ kiện toàn chức danh chủ tịch HĐND TP và 5 phó chủ tịch UBND TP.

X.LONG

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm chưa phải là nhiều Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm chưa phải là nhiều

TTO - Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri huyện An Lão, TP Hải Phòng việc trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới vẫn 'chưa phải là nhiều' đối với một đất nước gần 100 triệu dân như Việt Nam.

T.THẮNG - D.N.HÀ - T.LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận