Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón Thủ tướng Suga Yoshihide

19/10/2020 12:27 GMT+7

TTO - Sáng 19-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm Việt Nam tại Phủ chủ tịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón Thủ tướng Suga Yoshihide - Ảnh 1.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide (trái) và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong lễ đón chính thức tại Hà Nội sáng 19-10 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Sau khi hạ cánh xuống sân bay tại Hà Nội tối 18-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga có ngày làm việc chính thức tại Việt Nam ngày 19-10.

Theo lịch trình, Thủ tướng Suga sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chào xã giao các lãnh đạo Việt Nam, bên cạnh các hoạt động khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón Thủ tướng Suga Yoshihide - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Suga tại lễ đón sáng 19-10 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga kể từ khi ông chính thức kế nhiệm cựu thủ tướng Abe Shinzo hồi giữa tháng 9.

Tháp tùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân Suga Mariko trong chuyến công du lần này có nhiều quan chức cấp cao, bao gồm phó chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Sakai Manabu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mori Takeo, trưởng Ban thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Kitamura Shigeru…

Phái đoàn Nhật Bản theo ông Suga còn có hai cố vấn đặc biệt của thủ tướng là ông Izumi Hiroto và ông Iljima Isao; các thư ký điều hành của thủ tướng là Takaba Yo, Nitta Shobun, Masuda Kazuo, Ohsawa Genichi, và Kadomatsu Takashi.

Giới quan sát cho rằng việc ông Suga chọn thăm Việt Nam đầu tiên sau kỳ nhậm chức phản ánh thực tế Thủ tướng Nhật đánh giá cao mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản, cũng như vai trò của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Nhật Bản.

Hồi năm 2012, ở lần thứ hai đắc cử thủ tướng Nhật Bản, ông Abe Shinzo cũng đến thăm Việt Nam đầu tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã đến Hà Nội, chính thức thăm Việt Nam Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã đến Hà Nội, chính thức thăm Việt Nam

TTO - Tối 18-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cùng phu nhân và đoàn quan chức đã đến thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

VIỆT DŨNG - NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận