Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Chống dịch tốt mà đình đốn các mặt là chưa thành công'

21/06/2020 14:42 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri địa bàn quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng ngày 21-6 và khẳng định cả nước đang làm tốt việc phòng chống dịch COVID-19, góp phần để nền kinh tế không bị đứt gãy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chống dịch tốt mà đình đốn các mặt là chưa thành công - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng ngày 21-6 - Ảnh: TÔ THÀNH

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng cho biết kỳ họp lần 9 Quốc hội khóa XIV đã diễn ra nghiêm túc, đổi mới, thảo luận sôi nổi, dù là họp trực tuyến lần đầu. Kỳ họp đã đạt kết quả quan trọng, nói lên sự đoàn kết, thống nhất của các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Kết quả kỳ họp cũng biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Chính phủ và nhân dân trong việc phòng chống COVID-19, không để nền kinh tế bị đứt gãy.

Thủ tướng cho rằng với các biện pháp chống dịch quyết liệt kết hợp với sản xuất kinh doanh đã giúp cho không khí sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp dần trở lại bình thường.

Thế giới và nhiều tổ chức quốc tế đã đánh giá cao việc Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, tạo tăng trưởng dương khá cao trong khu vực Đông Nam Á.

"Chúng ta đặt ra mục tiêu kép nên nếu chỉ chống dịch thành công mà để đình đốn các mặt khác thì rõ ràng là chưa thành công.

TP Hải Phòng thời gian vừa qua đã đóng góp rất lớn vào kết quả chung của cả nước khi trong quý 1 đạt tăng trưởng 14,9%, là địa phương tăng trưởng cao nhất nước ta, sang quý 2 dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thành phố đã đạt tăng trưởng gần 12%, cũng là mức tăng cao nhất nước” - Thủ tướng nêu.

Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều thời gian để đối thoại với cử tri về nhiều nội dung quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chống dịch tốt mà đình đốn các mặt là chưa thành công - Ảnh 2.

Thủ tướng chụp hình lưu niệm với các đại biểu quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng sau buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: TÔ THÀNH

Trao đổi với cử tri Lê Vũ Thành liên quan việc xem xét thêm về chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, nhất là trợ cấp thất nghiệp cho những người lao động, Thủ tướng cho biết để thực hiện đúng chủ trương không có ai bị bỏ lại phía sau, không chỉ người có thu nhập, người trung lưu mà công nhân và những người thật sự thất nghiệp do ảnh hưởng dịch COVID-19 cũng được quan tâm, đảm bảo cuộc sống tối thiểu.

Cử tri Trần Thị Hồng Hiệp cho rằng đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông bắt đầu từ năm học từ 2020-2021 đối với khối lớp 1 là cần thiết, nhưng nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn, lo lắng vì mỗi trường sử dụng một bộ sách giáo khoa, nên nếu khi chuyển trường, học sinh sẽ khó khăn khi tiếp cận với bộ sách giáo khoa mới, một phương pháp tiếp cận kiến thức khác.

Bên cạnh đó, dịch COVID-19 khiến học sinh phải nghỉ học kéo dài nên nhiều phụ huynh cũng lo lắng khi con em sắp bước vào các kỳ thi quan trọng.

Trả lời cử tri Trần Thị Hồng Hiệp, Thủ tướng cho biết Chính phủ cũng quan tâm chỉ đạo để làm sao kỳ thi sát với thực tế, phù hợp với tinh thần nâng cao chất lượng nhưng tinh thần là tổ chức kỳ thi nghiêm túc, nề nếp, trong sự nghiệp đổi mới giáo dục để bám sát tình hình thực tiễn.

Về chọn bộ sách giáo khoa, Thủ tướng cho biết tiếp thu ý kiến và tinh thần là đồng ý trao quyền tự chủ cho nhà trường với các bộ sách giáo khoa.

Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng cũng trao đổi thêm về việc thực hiện nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thủ tướng mong muốn quận Ngô Quyền nói riêng và TP Hải Phòng sẽ tiếp tục có những bước tiến mới, có nhiều điểm mới, sáng tạo trong cải cách thủ tục hành chính, phát triển kinh tế - xã hội.

Đưa 3 trọng điểm về du lịch Hải Phòng vào khai thác Đưa 3 trọng điểm về du lịch Hải Phòng vào khai thác

TTO - Ba dự án trọng điểm về phát triển dịch vụ du lịch tại TP Hải Phòng bước đầu được đưa vào vận hành khai thác từ ngày 6-6, với mục tiêu tạo ra các điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố cảng trong thời gian tới.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận