Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Báo chí phải phò chính diệt tà’

13/06/2020 12:38 GMT+7

TTO - Gửi lời chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các nhà báo phải thể hiện được chính nghĩa, phản ánh được dòng chảy chính của xã hội, của đất nước, phải phò chính diệt tà.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Báo chí phải phò chính diệt tà’ - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao những đóng góp của báo chí với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc - Ảnh: T.ĐIỂU

Sáng 13-6, Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt, tuyên dương người làm báo tiêu biểu.

Báo cáo tại hội nghị, phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Lê Mạnh Hùng đã ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ những người làm báo trong 95 năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Báo chí phải phò chính diệt tà’ - Ảnh 2.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng kỷ niệm chương cho nhà báo lão thành tiêu biểu có nhiều đóng góp cho nền báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh: T.ĐIỂU

Không đến dự hội nghị gặp mặt, tuyên dương người làm báo tiêu biểu sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng tới hội nghị.

Trong thư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những đóng góp to lớn của các nhà báo những năm qua đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp…

Đặc biệt, Thủ tướng biểu dương những nhà báo luôn "đi đầu trên mặt trận đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc cũng như bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống trong xã hội, là diễn đàn của người dân để thực hiện quyền giám sát công tác điều hành của chính quyền các cấp".

Gửi lời chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng kêu gọi các nhà báo "cần bám sát quan điểm chính trị, sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, diễn biến tình hình trong nước và quốc tế".

Đặc biệt là "phải thể hiện được chính nghĩa, phản ánh được dòng chảy chính của xã hội, của đất nước, phải "phò chính diệt tà"...".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Báo chí phải phò chính diệt tà’ - Ảnh 3.

Một số nhà báo trong 187 nhà báo được tuyên dương tại hội nghị - Ảnh: T.ĐIỂU

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trong phát biểu tổng kết hội nghị cũng đặc biệt biểu dương nhiều cơ quan báo chí, nhiều phóng viên đã thông tin, phản ánh sinh động công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng, góp phần cổ vũ, động viên các cơ quan pháp luật điều tra, xử lý có hiệu quả, tạo hiệu ứng dư luận xã hội tích cực, "góp phần tạo niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ ta".

Thường trực Ban Bí thư đề nghị các nhà báo "hãy học tập và noi gương Bác - một nhà báo lớn về phong cách và đạo đức làm báo"; thực hiện nghiêm 10 quy định về đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, nâng cao trình độ chuyên môn và rèn luyện bản lĩnh chính trị…

"Khoa học công nghệ dù phát triển, tạo thuận lợi cho nhà báo tác nghiệp, song không thể thay thế được trái tim, khối óc, ý chí, bản lĩnh, nhân bản của người làm báo", Thường trực Ban Bí thư một lần nữa tôn vinh vai trò to lớn của người làm báo.

Tôn vinh 187 người làm báo tiêu biểu, "chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội"

Ban Tổ chức đã phối hợp lựa chọn 187 người làm báo tiêu biểu để tôn vinh tại hội nghị.

Đây là những người làm báo có thành tích nổi bật, đóng góp xuất sắc trong hoạt động báo chí, được cơ quan, đồng nghiệp tín nhiệm, đánh giá cao; có lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng; tuyệt đối trung thành đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vì sự phát triển của đất nước; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, không vụ lợi; bảo vệ công lý và lẽ phải; nêu cao tinh thần nhân văn, tôn trọng quyền con người; chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác.

Hội nghị cũng tôn vinh 7 nhà báo lão thành tiêu biểu, những người đã có cống hiến lớn lao, dành nhiều tâm huyết và tình cảm, có nhiều đóng góp cho nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đó là các nhà báo: Thái Duy, Phan Quang, Hà Đăng, Phạm Khắc Lãm, Hồ Tiến Nghị, Hồng Vinh, Nguyễn Thị Kim Cúc.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận