12/06/2020 21:52 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí là cầu nối quan trọng để Quốc hội gần dân

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trong những năm qua hoạt động của Quốc hội ngày càng trở nên gần gũi, gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân. Và chính báo chí là cầu nối để Quốc hội gần dân, một cầu nối hết sức quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí là cầu nối quan trọng để Quốc hội gần dân - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định báo chí là cầu nối quan trọng để Quốc hội gần dân - Ảnh: T.ĐIỂU

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ như vậy với các nhà báo trong buổi gặp mặt tuyên dương người làm báo tiêu biểu do Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức cuối chiều 12-6 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng tham dự cuộc gặp mặt.

Sau khi nghe một số tâm tư của người làm báo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thay mặt các đại biểu Quốc hội gửi tới các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người làm báo trong cả nước những tình cảm nống ấm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch Quốc hội đặc biệt ghi nhận những đóng góp của báo chí đối với xã hội trong suốt 95 năm hình thành và phát triển của nền báo chí cách mạng, đặc biệt là những đóng góp trong việc kết nối Quốc hội với người dân.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định chính báo chí là cầu nối để Quốc hội gần dân.

"Nếu như một kỳ họp của Quốc hội, một phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội hay các cuộc tiếp xúc cử tri mà không có báo chí làm sao thông tin kịp thời, đầy đủ đến nhân dân", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí là cầu nối quan trọng để Quốc hội gần dân - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng tặng quà cho một số nhà báo đại diện cho các nhà báo tiêu biểu - Ảnh: T.ĐIỂU

Về ý kiến của một nhà báo tại buổi gặp mặt cho rằng các đại biểu còn "tránh né" trả lời báo chí, Chủ tịch Quốc hội cho biết bà thường xuyên nhắc nhở các đại biểu phải làm tốt phận sự người đại biểu của nhân dân của mình bằng cách lên tiếng nói trước nhân dân.

"Đại biểu Quốc hội hơn ai hết phải là người cung cấp thông tin chính xác, kể cả những quan điểm, ý kiến phản biện lại những chính sách pháp luật đang được thảo luận tại Quốc hội để nhân dân biết và tham gia ý kiến để hoàn thiện chính sách pháp luật", Chủ tịch Quốc hội dẫn lời nhắc nhở của mình với các đại biểu Quốc hội.

Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu ý kiến việc một số các cơ quan báo chí trung ương đã phản ánh chưa đậm nét về kỳ họp Quốc hội đang diễn ra. Theo bà, Quốc hội là của dân, nơi mà người dân gửi tâm tư nguyện vọng, ý kiến, nên rất cần báo chí đưa tin kịp thời.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội cũng biểu dương đóng góp lớn của báo chí trong cuộc chiến chống COVID-19 vừa qua và khẳng định chính báo chí đã góp phần quan trọng vào thành công ấn tượng của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 mà các nước đánh giá rất cao.

"Vì sao Việt Nam phòng chống COVID-19 tốt, có hiệu quả? Đó là do báo chí tuyên truyền, đưa thông tin kịp thời đến nhân dân trong việc phòng chống sự lây lan dịch bệnh.

Thông qua bài viết sáng tạo, sâu sắc, những phóng sự đi vào lòng người, những người làm công tác thông tin truyền thông đã phản ánh một cách toàn diện, minh bạch về tình hình dịch bệnh cũng như phổ cập đầy đủ những kiến thức cơ bản, kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho người dân, góp phần tạo nên thành công lớn của Việt Nam như một điểm sáng trên bản đồ thế giới trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19 vừa qua", Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên