Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Thủ tướng Ireland trở lại làm bác sĩ, tham gia chống COVID-19

06/04/2020 09:50 GMT+7

TTO - Văn phòng Thủ tướng Ireland xác nhận Thủ tướng Leo Varadkar đã đăng ký trở lại làm bác sĩ để giúp đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Ireland trở lại làm bác sĩ, tham gia chống COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar trở lại chuyên môn bác sĩ, tiếp sức đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu ở đất nước - Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn của văn phòng Thủ tướng Ireland cho biết bên cạnh việc điều hành đất nước, ông Varadkar sẽ làm việc một buổi/tuần trong phạm vi chuyên môn của mình. Ông ghi danh vào đội ngũ y tế của Ireland từ tháng 3-2020. 

Theo báo Irish Times, ông Varadkar sẽ giúp khám sàng lọc qua điện thoại. Những người có thể phơi nhiễm hoặc nghi nhiễm virus corona ở Ireland được đánh giá ban đầu qua điện thoại.

Cũng theo người phát ngôn của văn phòng Thủ tướng, rất nhiều người trong gia đình thủ tướng Ireland và bạn bè của ông làm trong ngành y. Ông có nguyện vọng tham gia giúp đỡ đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu theo cách của mình dù đóng góp của ông có thể là nhỏ bé.

Thủ tướng Varadkar từng hành nghề bác sĩ trong 7 năm trước khi tham gia chính trường và không còn đăng ký chuyên môn y tế từ năm 2013.

Tháng trước, Bộ trưởng Y tế Simon Harris của Ireland đã kêu gọi các y bác sĩ về hưu quay lại giúp đất nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. "Đất nước cần các bạn", ông kêu gọi.

Theo dịch vụ y tế Ireland, cơ quan này đã nói chuyện với hàng chục ngàn nhân viên y tế về hưu đủ điều kiện quay lại làm việc sau khi nhận được hơn 70.000 hồi đáp lại lời hiệu triệu giúp chống dịch. 

Ông Varadkar xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm ngành y. Bố mẹ ông là bác sĩ và y tá, vợ, hai người chị em gái và chồng của họ cũng đều làm trong ngành y.

Ireland chấp thuận dẫn độ 1 đối tượng trong vụ 39 thi thể về Anh Ireland chấp thuận dẫn độ 1 đối tượng trong vụ 39 thi thể về Anh

TTO - Tòa án Cộng hòa Ireland phê chuẩn lệnh dẫn độ sang Anh một trong hai đối tượng người Bắc Ireland bị cáo buộc tội ngộ sát liên quan vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong một thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Anh, hồi 10-2019.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận