Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022
Thủ tướng hoan nghênh Trung ương Đoàn triển khai 'Triệu túi an sinh'
TTO - Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh Trung ương Đoàn đã lên kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình 'Triệu túi an sinh' tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 9 tham gia hỗ trợ phường Bình Trị Đông A trong việc phòng dịch, phát túi an sinh đến người dân TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRIỆU
Trong bối cảnh dịch bệnh, Trung ương Đoàn đã có văn bản về kế hoạch tổ chức chương trình "Triệu túi an sinh" tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.
Về việc này, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh Trung ương Đoàn đã lên kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình nêu trên.
Đồng thời, Thủ tướng đề nghị Trung ương Đoàn khẩn trương phối hợp với Bộ Y tế để tổ chức tiêm vắc xin và xét nghiệm cho lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.
Chương trình "Triệu túi an sinh" của Trung ương Đoàn được triển khai tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Trước mắt tập trung tại TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh.
Trong đó, tập trung vào các nhóm đối tượng: người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế; người dân và thanh thiếu nhi hoặc gia đình có người thân là F0, F1, có hoàn cảnh khó khăn; con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi túi quà an sinh là túi lương thực, thực phẩm cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng, hoặc túi thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng.
Trước đó, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng đã gửi thư ngỏ kêu gọi ủng hộ, đồng hành cùng chương trình 'Triệu túi an sinh' trong các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và toàn thể thanh niên, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.
-
TTO - Trong rất nhiều chương trình 'Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông' và công trình 'Vì biển đảo thân yêu' do bạn đọc báo Tuổi Trẻ chung tay vun đắp, 5 năm nay Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa hiện lên như dấu son đặc biệt giữa trùng khơi.
-
TTO - Phát hiện chất cấm và hoạt chất của thuốc Viagra trong thực phẩm chức năng Việt Nam; Hải sản đồng loạt tăng giá; Kiến nghị bảo hiểm rủi ro cho người mua nhà; Miền Nam tiếp tục mưa lớn, miền Trung nắng nóng... là những tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Mỹ sẽ không còn cho phép Matxcơva trả các khoản nợ cho các nhà đầu tư Mỹ bằng tiền ở Nga; Tỉnh Quebec của Canada có 15 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ; Triều Tiên lại bắn 3 tên lửa... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Theo thông tin cập nhật từ Đài CNN, vụ xả súng tại trường tiểu học ở Texas hiện đã khiến ít nhất 21 người chết, gồm 18 học sinh và 3 người lớn. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.
-
TTO - HLV Park Hang Seo cho biết dù rất muốn Quang Hải dự SEA Games 31 nhưng ông phải nghĩ cho tương lai của tiền vệ này và bóng đá Việt Nam.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận