31/08/2021 21:18 GMT+7

Thủ tướng hoan nghênh Trung ương Đoàn triển khai 'Triệu túi an sinh'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh Trung ương Đoàn đã lên kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình 'Triệu túi an sinh' tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Thủ tướng hoan nghênh Trung ương Đoàn triển khai Triệu túi an sinh - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 9 tham gia hỗ trợ phường Bình Trị Đông A trong việc phòng dịch, phát túi an sinh đến người dân TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trong bối cảnh dịch bệnh, Trung ương Đoàn đã có văn bản về kế hoạch tổ chức chương trình "Triệu túi an sinh" tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Về việc này, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh Trung ương Đoàn đã lên kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình nêu trên.

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị Trung ương Đoàn khẩn trương phối hợp với Bộ Y tế để tổ chức tiêm vắc xin và xét nghiệm cho lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Chương trình "Triệu túi an sinh" của Trung ương Đoàn được triển khai tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Trước mắt tập trung tại TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh.

Trong đó, tập trung vào các nhóm đối tượng: người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế; người dân và thanh thiếu nhi hoặc gia đình có người thân là F0, F1, có hoàn cảnh khó khăn; con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi túi quà an sinh là túi lương thực, thực phẩm cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng, hoặc túi thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng.

Trước đó, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng đã gửi thư ngỏ kêu gọi ủng hộ, đồng hành cùng chương trình 'Triệu túi an sinh' trong các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và toàn thể thanh niên, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Gõ cửa nhà trao túi thuốc an sinh cho F0 Gõ cửa nhà trao túi thuốc an sinh cho F0

TTO - Sáng 15-8, rất nhiều túi thuốc an sinh đã được Đoàn phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, trao cho các gia đình có bệnh nhân F0.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên