15/09/2022 11:43 GMT+7

Thủ tướng gửi thư khen kíp phẫu thuật cắt khối u quái dị trên mặt nữ bệnh nhân

TTXVN - L.ANH
TTXVN - L.ANH

TTO - Tối 14-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư khen ê kíp phẫu thuật và các y bác sĩ Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương, ngay sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ cắt khối u quái dị trên mặt nữ bệnh nhân.

Thủ tướng gửi thư khen kíp phẫu thuật cắt khối u quái dị trên mặt nữ bệnh nhân - Ảnh 1.

Ê kíp phẫu thuật tiến hành cắt khối u quái dị cho nữ bệnh nhân - Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân quê Thái Bình có khối u xơ thần kinh choán hết nửa sọ mặt phải, khối u lan rộng kéo mắt xuống má, làm khuyết sọ vùng trán nền phải, thoát vị não, phình động mạch cảnh trong. Mắt phải bị trì kéo cũng đã mất chức năng và đã được lấy bỏ nhãn cầu từ trước. Bệnh nhân cũng đang bị tăng huyết áp và suy kiệt.

Trước ca phẫu thuật, các bác sĩ đã hội chẩn liên viện giữa Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà Nội với Khoa phẫu thuật thần kinh II, Bệnh viện Việt Đức và Khoa chấn thương, Bệnh viện Mắt trung ương. Đây là ca phẫu thuật khó nhưng các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật để đem lại thẩm mỹ và nâng chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện bệnh viện cho biết đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong phẫu thuật, sau mổ bệnh nhân hồi tỉnh tốt và đang được điều trị tích cực để ca phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất.

Tối 14-9, ngay khi biết các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà Nội vừa mổ thành công khối u lớn ở mặt cho một bệnh nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư khen ê kíp phẫu thuật và y bác sĩ của bệnh viện.

Trong thư, Thủ tướng đánh giá trình độ y học của nước ta luôn được đánh giá cao, với minh chứng rõ nét nhất là chữa được những ca bệnh khó và hiểm nguy, mang lại niềm vui cho bệnh nhân, gia đình người bệnh và niềm tin của nhân dân.

"Hôm nay, tôi rất vui mừng và tự hào khi biết tin Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà Nội đã mổ thành công cho một bệnh nhân có khối u lớn ở mặt sau hơn 5 giờ phẫu thuật. Đây là ca điều trị ở thế "ngàn cân treo sợi tóc" với khối u nằm ở vị trí phức tạp mà bệnh nhân lại tuổi cao, huyết áp cao, sức khỏe suy kiệt, mang bệnh hiểm nghèo" - thư viết.

Thủ tướng đánh giá ca mổ thành công không chỉ thể hiện trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi mà còn hội tụ tinh thần trách nhiệm, làm theo "mệnh lệnh của trái tim" với người bệnh bằng sự nỗ lực lớn của đội ngũ y bác sĩ.

Điều này có ý nghĩa quan trọng khẳng định khả năng làm chủ công nghệ, sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời, hiệu quả và y đức của các y bác sĩ của Bệnh viện Răng hàm mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Mắt trung ương.

"Tôi tin rằng các thế hệ của ngành y sẽ mãi thắp sáng ngọn đuốc của truyền thống, tự hào về trình độ chuyên môn, y đức, tinh thần vượt khó, ý chí kiên cường, đoàn kết, khát vọng cống hiến, phụng sự cộng đồng để thực hiện tốt sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân" - Thủ tướng căn dặn.

Thủ tướng: Quy hoạch quốc gia phải chỉ ra được tiềm năng, cơ hội, lợi thế cạnh tranh đất nước Thủ tướng: Quy hoạch quốc gia phải chỉ ra được tiềm năng, cơ hội, lợi thế cạnh tranh đất nước

TTO - Phát biểu tại hội nghị thẩm định quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Hà Nội, Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch phải chỉ ra được tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của đất nước.

TTXVN - L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên