Tag: U xơ thần kinh

30 y bác sĩ cắt bỏ thành công khối u khổng lồ 23kg bị vỡ

Bệnh nhân nam 39 tuổi được chuyển viện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức do khối u khổng lồ vùng lưng và ngực bị vỡ. Ca phẫu thuật cấp cứu với sự tham gia của 30 y bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân trong gang tấc.

Phẫu thuật khối u xơ thần kinh khổng lồ ở vùng mặt

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật thành công cho một người phụ nữ có khối u xơ thần kinh khổng lồ ở vùng mặt.

Hai anh em sinh đôi cùng trứng giống hệt nhau, cùng mang hàng trăm khối u trên người

TTO - Đây là ca bệnh hiếm gặp vừa điều trị tại Bệnh viện K. Hai anh em song sinh 27 tuổi được chẩn đoán mắc u xơ thần kinh với hàng trăm khối u trên khắp cơ thể.

Thủ tướng gửi thư khen kíp phẫu thuật cắt khối u quái dị trên mặt nữ bệnh nhân

TTO - Tối 14-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư khen ê kíp phẫu thuật và các y bác sĩ Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương, ngay sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ cắt khối u quái dị trên mặt nữ bệnh nhân.

Tìm ra căn bệnh cho chàng trai suốt 15 năm mang thân phận 'mặt quỷ'

TTO - Lần đầu tiên sau 15 năm, mong ước tìm ra đúng căn bệnh của một người có biệt danh là "chàng trai mặt quỷ” trở thành sự thật. Từ nay anh không còn phải chịu đựng cực hình bởi một khuôn mặt chảy xệ, ăn uống khó khăn và phải ngủ ngồi

Phẫu thuật 'giải cứu' chân trái khổng lồ, nặng 42kg cho cô gái 25 tuổi

TTO - Cô gái 25 tuổi B.T.T.H. quê Nình Bình vừa trải qua một ca phẫu thuật rất đặc biệt, 'giải cứu' chân trái khổng lồ (riêng chân nặng 42kg trong khi toàn bộ cơ thể chỉ 76kg) làm cuộc sống bệnh nhân hầu hết diễn ra trên giường nhiều năm qua.

U tế bào thần kinh thính giác

Lý do phổ biến của u tế bào thần kinh thính giác là do chấn thương thính giác và một số người tin rằng do phơi nhiễm với bức xạ liều thấp ở vùng đầu và cổ.

​Bệnh nhân nghèo đi khám gặp “cò” lừa

TTO - Mang khối u chiếm hết nửa mặt, hơn hai năm mới đi khám lại vì gia cảnh quá nghèo, trong túi  chỉ có 2 triệu đồng, nhưng đến bệnh viện đã bị cò lừa đưa sang một phòng khám tư gần đó.

Phẫu thuật cắt khối u 12 kg ở... mông một phụ nữ

TTO - Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa tiến hành ca phẫu thuật cắt khối u lớn ở mông trái cho bệnh nhân H.T.Q, 39 tuổi ở Thanh Hóa.