02/06/2023 14:56 GMT+7

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản cùng đông đảo nhân dân

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức sáng 2-6 tại chùa Quán Sứ, Hà Nội chứng kiến sự tham dự chúc mừng của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đông đảo người dân Hà Nội.

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản cùng đông đảo nhân dân - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới chùa Quán Sứ chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản - Ảnh: VGP

Hòa thượng Thích Thanh Dũng - phó pháp chủ kiêm chánh thư ký Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hòa thượng Thích Thiện Nhơn - chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì buổi lễ.

Sau vài năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức trang trọng ở nhiều nơi trên cả nước, quy tụ nhiều tăng ni, phật tử và người dân tham dự trong nhiều ngày qua.

Đại lễ tại chùa Quán Sứ được tổ chức vào đúng ngày Đức Phật đản sinh.

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản cùng đông đảo nhân dân - Ảnh 2.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đọc thông điệp Phật đản của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Ảnh: T.ĐIỂU

Cảm ơn những đóng góp to lớn

Tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và với tình cảm cá nhân sâu sắc, Thủ tướng trân trọng gửi tới chư tôn giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành tựu viên mãn.

Thủ tướng nhấn mạnh là tôn giáo của từ bi, của lòng nhân ái và tính hướng thiện, Phật giáo ra đời vì cuộc sống của con người và cho chính hạnh phúc, an lạc của nhân loại.

Với gần 2.000 năm gắn bó và đồng hành với dân tộc, Phật giáo Việt Nam đã trải qua những thăng trầm cùng lịch sử đất nước. Phật giáo đã thấm sâu, lan tỏa, hòa quyện vào xã hội Việt Nam, là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản cùng đông đảo nhân dân - Ảnh 3.

Đại lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ diễn ra trang nghiêm, thành kính - Ảnh: T.ĐIỂU

Thủ tướng khẳng định trong bất cứ thời kỳ nào của lịch sử, Phật giáo cũng có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với tinh thần "Hộ quốc, an dân" và phương châm "Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội".

Trong những năm gần đây, các hoạt động phật sự và hoạt động xã hội của Phật giáo luôn có sự đổi mới, bám sát thực tiễn sinh động, luôn hướng đến con người, vì con người; các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội được đông đảo tín đồ, phật tử và người dân đồng lòng ủng hộ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của các tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước đối với đất nước trong thời gian qua.

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản cùng đông đảo nhân dân - Ảnh 4.

Các phật tử xếp hàng đợi được thực hiện nghi lễ tắm Phật truyền thống - Ảnh: T.ĐIỂU

Tiếp tục hướng dẫn tăng ni, phật tử góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng gửi lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - trân trọng cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác tới chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Hòa thượng cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã chúc mừng Đại lễ Phật đản; mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong các hoạt động Phật sự.

Hòa thượng nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo, quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc và các bộ ngành trung ương, các cấp, các ngành, Đại lễ Phật đản tại Việt Nam được tổ chức trang nghiêm, trọng thể.

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản cùng đông đảo nhân dân - Ảnh 5.

Các phật tử xếp hàng đợi được thực hiện nghi lễ tắm Phật truyền thống - Ảnh: T.ĐIỂU

Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục hướng dẫn tăng ni, đồng bào phật tử toàn quốc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hiến chương của Giáo hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu đất nước ngày càng phồn vinh, hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Đại lễ Phật đản đã diễn ra trang trọng, thành kính với sự vui mừng tham gia của hàng trăm phật tử.

Các phật tử xếp hàng đợi được tắm Phật sau các nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản cùng đông đảo nhân dân - Ảnh 6.

Đông đảo người dân, phật tử thực hiện nghi lễ tắm Phật mừng Phật đản sanh - Ảnh: T.ĐIỂU

Đại lễ Phật đản: Phát huy tinh thần phụng đạo, giúp đờiĐại lễ Phật đản: Phát huy tinh thần phụng đạo, giúp đời

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 diễn ra trong không khí trang nghiêm tại Việt Nam Quốc Tự, với sự tham gia của hàng ngàn tăng ni, phật tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên