26/08/2021 16:30 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ: 'Cần phối hợp chặt chẽ với siêu thị để cung ứng hàng hóa'

MINH KHANG
MINH KHANG

Ngày 26-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại TP.HCM. Đoàn cũng đã đến thị sát siêu thị, nghe báo cáo nhanh tình hình chuẩn bị hàng hóa, nhu yếu phẩm và một số vướng mắc của doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ: Cần phối hợp chặt chẽ với siêu thị để cung ứng hàng hóa - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm siêu thị VinMart Lê Văn Việt (TP Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh)

Cần có sự phối hợp chặt chẽ để cung ứng hàng hóa đến người dân

Trong buổi thị sát ngày hôm nay tại siêu thị VinMart Lê Văn Việt, Thủ tướng và đoàn công tác biểu dương công tác chuẩn bị nguồn hàng phong phú, dồi dào của công ty VinCommerce – đơn vị vận hành chuỗi siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+. 

Thủ tướng chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền cần phối hợp chặt chẽ với siêu thị trong việc cung ứng hàng hóa, trong đó siêu thị sẽ chuẩn bị hàng hóa, quân đội và chính quyền sẽ giao hàng đến nhân dân.

"Lúc khó khăn vì giãn cách xã hội do dịch bệnh phức tạp, nỗ lực phục vụ khách hàng, cộng đồng thật sự tốt, là dịp khẳng định uy tín trong kinh doanh", Thủ tướng động viên các nhân viên VinMart, đồng thời mong muốn những người lao động tham gia nhiệm vụ lúc này tiếp tục cố gắng, đồng lòng cùng người dân TP.HCM và Chính phủ vượt qua dịch bệnh COVID-19.

Hệ thống kho vận của VinCommerce tại TP.HCM và khu vực phía Nam gồm 8 kho tổng, bao gồm kho đông lạnh và kho hàng khô, kho hàng trái cây, rau củ quả. 

Hệ thống kho tổng này hiện đã tăng lượng dự trữ hàng hóa lên gấp 3 lần, giúp đảm bảo lượng dự trữ hàng hóa tăng cường cho thành phố và các tỉnh lân cận trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

TP. HCM có gần 500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ tại tất cả các phường, quận. Mỗi phường có ít nhất một cửa hàng VinMart+ có khả năng xử lý lên đến hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Chuỗi siêu thị này đã tăng gấp 4 - 5 lần lượng hàng hóa thiết yếu so với thời điểm đầu tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố.

Thủ tướng Chính phủ: Cần phối hợp chặt chẽ với siêu thị để cung ứng hàng hóa - Ảnh 2.

Các kênh bán hàng trực tuyến, combo hàng hóa thiết yếu được VinMart/VinMart+ đẩy mạnh triển khai

Tuy nhiên, ghi nhận sơ bộ những ngày đầu trong 2 tuần siết chặt chỉ thị 16, lượng khách đến mua sắm trực tiếp giảm mạnh do quy các quy định phòng dịch khắt khe được tăng cường. 

Với lượng đơn hàng online tăng mạnh, VinMart đã chuẩn bị đầy đủ các phương thức bán hàng đa kênh phù hợp với tình hình của thành phố khi áp dụng Công điện 1099 như: đặt hàng trực tuyến qua website https://vinmart.com/ hoặc https://dicho.winmart.vn/, qua điện thoại, Zalo,...

Ngoài ra, hệ thống siêu thị/cửa hàng VinMart/VinMart+ cũng phối hợp với từng khu vực cụ thể để nắm bắt nhu cầu mua sắm thực tế của người dân. Từ đó, đưa ra các gói sản phẩm thiết yếu phù hợp, tiện lợi. 

Siêu thị đã chủ động liên hệ trực tiếp làm việc với các phường, tổ dân phố để kết nối với chương trình "Đi chợ hộ" mà các đơn vị này đang triển khai… Tùy theo nhu cầu của từng phường, VinMart/VinMart+ đề xuất 9 combo hàng hóa thiết yếu có giá từ 150.000đ/combo gồm: Rau-củ-quả; thịt, cá, trứng, sữa, gia vị, gạo, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, gia đình,...

Nhiều xe chở hàng hóa thiết yếu không qua được chốt kiểm soát

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Phương - Phó tổng giám đốc thường trực công ty VinCommerce cho hay đến sáng ngày 26-8, 30% nhân viên của VinMart/VinMart+ đã được công an TP.HCM cấp giấy đi đường. Điều này đã góp phần tháo gỡ những khó khăn hệ thống đang gặp phải trong khâu vận chuyển hàng hóa và giao hàng online. Tuy nhiên, với số lượng hàng ngàn đơn hàng online đang tồn đọng và lượng đơn đặt mới tiếp tục tăng mạnh, số lượng nhân viên được cấp giấy còn quá nhỏ để đáp ứng. 

Nhà bán lẻ mong muốn Sở Công thương, công an TP.HCM xem xét, đẩy nhanh việc cấp bổ sung giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để VinMart/VinMart+ kịp thời cung cấp hàng hóa đến nhân dân, cũng như góp phần giảm tải cho lực lượng chức năng trong vấn đề này. Ngoài ra, hiện nay, xe tải chở hàng hóa thiết yếu của VinMart/VinMart+ không qua được nhiều chốt kiểm soát tại các phường, quận trong TP.HCM. 

Nhiều xe chở hàng phải quay đầu về kho, dẫn tới việc bổ sung hàng hóa thực phẩm cho các siêu thị cửa hàng gặp khó khăn. VinCommerce đề xuất các cơ quan chức năng xem xét sớm giải quyết vướng mắc này để việc vận chuyển hàng hóa tới siêu thị và cửa hàng được thông suốt, người dân an tâm mua sắm đầy đủ hàng hóa trong thời gian tăng cường giãn cách.

Thủ tướng Chính phủ: Cần phối hợp chặt chẽ với siêu thị để cung ứng hàng hóa - Ảnh 3.

Siêu thị VinMart vẫn cố gắng bổ sung đầy đủ hàng hóa trong thời điểm khó khăn này.

Trước đó, đại diện siêu thị VinMart chia sẻ mong muốn Sở Công thương, Công an TP.HCM xem xét, đẩy nhanh việc cấp bổ sung giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để VinMart/VinMart+ kịp thời cung cấp hàng hóa đến nhân dân. Bên cạnh đó, VCM đề xuất nên bổ sung nhân viên bán hàng đã được tiêm vaccine và test định kì COVID-19 vào lực lượng giao hàng. Điều này sẽ góp phần giảm tải áp lực cho lực lượng quân đội, giúp người dân mua sắm thuận tiện hơn.

Tại buổi thị sát ngày hôm nay tại siêu thị VinMart Lê Văn Việt, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cần ưu tiên đẩy nhanh tiêm vaccine cho nhân viên hệ thống bán lẻ để đảm bảo chuỗi cung ứng, an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Tại Vincom Plaza, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ sự yên tâm khi các nhân viên tham gia kênh phân phối đều đã được chích vaccine.

MINH KHANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên