19/11/2018 21:47 GMT+7

Thủ tướng chỉ đạo xử lý sau lá thư của ông Tạ Quyết Thắng

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo chỉ đạo của Thủ tướng đối với các bộ, ngành và các UBND tỉnh, TP liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Sơn Trường (TP Hải Phòng) về những phiền hà, 'đoạn trường' thủ tục hành chính.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý sau lá thư của ông Tạ Quyết Thắng - Ảnh 1.

Doanh nhân Tạ Quyết Thắng cho rằng để tháo gỡ khó khăn tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay thì cần phải tháo gỡ các văn bản pháp luật trước - Ảnh: TL

Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Bình kiểm tra, xử lý các phản ánh của Công ty Sơn Trường về việc chậm trễ, gây phiền hà trong thực hiện các thủ tục hành chính, kịp thời chấn chỉnh, kỷ luật các cán bộ, công chức, cơ quan, đơn vị vi phạm nếu có và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5-12.

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo các bộ Xây dựng, Tài nguyên và môi trường, Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, xử lý các kiến nghị của Công ty Sơn Trường về vướng mắc, bất cập trong các thủ tục liên quan đến đất đai, xây dựng, tiếp cận tín dụng. Từ đó đề xuất giải pháp cải cách các thủ tục hành chính, trả lời Công ty Sơn Trường và báo cáo Thủ tướng trước ngày 15-12.

Trước đó, ngày 8-11, báo Tuổi Trẻ đã đăng bài viết 'Nếu im lặng, mọi việc sẽ trì trệ' nhân việc doanh nhân Tạ Quyết Thắng gửi đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về những 'đoạn trường' khi doanh nghiệp của ông đi qua các cửa ải thủ tục hành chính. 

Trong bức thư, ông Thắng kể 10 sự việc có thật về những khó khăn khi doanh nghiệp của ông đầu tư dự án tại ba địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Bình. 

Bức thư ông Thắng gửi đi với thông điệp 'Nếu im lặng, mọi việc sẽ trì trệ' và mong muốn Tổng bí thư, Chủ tịch nước suy nghĩ tới việc này và bắt đầu bằng những cải cách về thủ tục hành chính. Sau đó bức thư nhận được sự quan tâm, đồng tình của nhiều doanh nhân và các chuyên gia.

Nếu im lặng, mọi việc sẽ trì trệ: Sau đối thoại, cần hành động Nếu im lặng, mọi việc sẽ trì trệ: Sau đối thoại, cần hành động

TTO - Lá thư của doanh nhân Tạ Quyết Thắng ở Hải Phòng dài 5 trang gửi đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói thẳng nói thật nhiều nỗi khổ về thủ tục hành chính.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên