13/10/2019 20:55 GMT+7

Thủ tướng Canada mặc áo chống đạn khi... tranh cử

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Lãnh đạo Đảng Tự do đồng thời là Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau, phải mặc áo chống đạn lên sân khấu trong một buổi gặp gỡ người ủng hộ để vận động tranh cử do có báo động về an ninh.

Thủ tướng Canada mặc áo chống đạn khi... tranh cử - Ảnh 1.

Thủ tướng Canada bỗng vai u thịt bắp vì mặc áo chống đạn bên trong khi vận động tranh cử ngày 12-10 - Ảnh: REUTERS

Hình ảnh cho thấy ông Trudeau mặc áo chống đạn bên dưới áo sơ mi và áo vest khi tham dự sự kiện vận động tranh cử. Nhân viên an ninh đeo những chiếc balô nặng vây quanh ông Trudeau khi ông đến bắt tay người dân. 

Vợ ông, bà Sophie Grégoire Trudeau, lẽ ra sẽ xuất hiện và giới thiệu ông nhưng bà không có mặt. Trong những sự kiện vận động tranh cử trước đây, ông thường không mặc áo chống đạn.

Theo nguồn tin do một nhân vật quan trọng trong Đảng Tự do tiết lộ với đài CBC News, an ninh được thắt chặt trong sự kiện Thủ tướng Canada tiếp xúc với khoảng 2.000 người ủng hộ ở Mississauga, Ontario vào tối ngày 12-10 (giờ Canada). 

Sự kiện bị hoãn đến 90 phút và an ninh được thắt chặt vòng trong vòng ngoài khi ông Trudeau lên sân khấu.

Theo CBC News, ông Trudeau trình bày bài diễn văn suôn sẻ và bắt tay nhiều người ủng hộ khi ông rời đi.

Thủ tướng Canada mặc áo chống đạn khi... tranh cử - Ảnh 2.

Ông Trudeau trình bày bài diễn văn suôn sẻ và bắt tay rất nhiều người ủng hộ khi rời đi - Ảnh: The Canadian Press

Việc thắt chặt các biện pháp an ninh ngày hôm qua được đưa ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại bạo lực gia tăng trong chiến dịch tranh cử thủ tướng đang diễn ra. 

Tháng trước, CBC News đưa tin, mỗi ngày Cảnh sát hoàng gia Canada đều tổng hợp các mối đe doạ trực tuyến nhắm vào các nhà lãnh đạo chính trị liên bang trong chiến dịch bầu cử, và quan ngại những thông điệp thù ghét trên mạng có thể biến thành hành động trong thế giới thực.

Mới hai tuần trước, lực lượng an ninh của ông Trudeau bắt một người biểu tình cố tình tiếp cận nhà riêng của ông trong cuộc diễu hành vì biến đổi khí hậu ở Montreal.

Vào đầu năm nay, tháng 2-2019, thư ký Hội đồng Cơ mật Canada Michael Wernick cảnh báo có nguy cơ xảy ra ám sát trong các chuyến vận động tranh cử ở nước này. 

"Tôi lo ngại trước tình trạng gia tăng các đợt kích động bạo lực, khi nhiều người sử dụng thuật ngữ "kẻ phản quốc" và "kẻ phản bội" trong các tuyên bố công khai. Những từ này thường có dấu hiệu báo trước một vụ ám sát", Wernick nói trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện Canada.

Bầu cử Canada: Justin Trudeau - Ai bảo vẽ nhọ bôi hề Bầu cử Canada: Justin Trudeau - Ai bảo vẽ nhọ bôi hề

TTO - Theo luật bầu cử Canada, thời gian tối thiểu của mỗi chiến dịch tranh cử liên bang là 36 ngày. Kỳ này, do nắm chính phủ đa số, Thủ tướng Justin Trudeau đợi tới gần hạn chót mới xin Toàn quyền Canada cho giải tán Hạ viện và tổ chức bầu cử.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên