Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Thủ tướng Anh nhiễm virus corona

27/03/2020 18:24 GMT+7

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson thừa nhận trong ngày 27-3, đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi có các biểu hiện triệu chứng nhẹ một ngày trước đó.

Thủ tướng Anh nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Ông Johnson trông vẫn khỏe mạnh khi xuất hiện bên ngoài Văn phòng thủ tướng ngày 26-3 - Ảnh: REUTERS

Trong thông cáo được phát đi chiều tối 27-3 (giờ VN), Văn phòng thủ tướng Anh khẳng định tình trạng sức khỏe của ông Johnson vẫn ổn định và ông sẽ tiếp tục điều hành chiến dịch chống COVID-19 của chính phủ.

“Tôi bắt đầu thấy xuất hiện một số triệu chứng nhẹ trong vòng 24 tiếng trở lại đây và đã xét nghiệm với kết quả trả về dương tính với virus corona. Tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục dẫn dắt cuộc chiến chống virus corona của chính phủ thông qua các cuộc gọi video”, ông Johnson nhấn mạnh trong thông cáo phát đi ngày 27-3. 

Một người phát ngôn của Văn phòng thủ tướng Anh cho biết việc xét nghiệm được tiến hành theo lời khuyên cá nhân của một chuyên gia và trong cả quá trình đó ông Johnson hầu như không rời khỏi nơi làm việc. 

“Các nhân viên của cơ quan y tế quốc gia Anh đã lấy mẫu xét nghiệm tại văn phòng của ông Johnson”, phát ngôn viên này cho biết thêm.

Ông Johnson năm nay mới 56 tuổi và nhậm chức thủ tướng Anh từ tháng 7-2019.

Theo Hãng tin Reuters, bộ trưởng tài chính và bộ trưởng y tế Anh rất có thể sẽ phải cách ly sau khi có tiếp xúc gần với ông Johnson.

Cho đến thời điểm hiện tại đã có nhiều chính khách và người nổi tiếng nhiễm virus corona. Tại Anh, thái tử Charles, người kế vị ngai vàng của vương quốc Anh, cũng được xác nhận đã nhiễm virus corona chủng mới hôm 24-3. 

Thân vương Monaco Albert II, người ngồi cùng bàn với thái tử Charles, cũng được thông báo dương tính virus corona ngày 19-3. Ông hoàng Albert II ngày 26-3 đã lên tiếng phủ nhận chuyện lây nhiễm cho thái tử Charles và khẳng đinh chỉ gật đầu chào chứ không bắt tay nhau tại một sự kiện ở Anh hồi đầu tháng này.

Ngày 22-3, truyền thông Đức đưa tin Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, đã quyết định thực hiện cách ly tại nhà sau khi gặp một bác sĩ bị dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Trong thời gian cách ly, bà vẫn làm việc bình thường.

Hôm 12-3, Văn phòng thủ tướng Canada thông báo phu nhân của thủ tướng là bà Sophie Grégoire Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự một sự kiện tại Anh. 

Trước đó, Văn phòng thủ tướng Canada thông báo Thủ tướng Justin Trudeau đang tự cách ly tại nhà và hoãn các cuộc họp với các bộ trưởng trong ngày 12-3.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tự cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc người nhiễm COVID-19 Thủ tướng Đức Angela Merkel tự cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc người nhiễm COVID-19

TTO - Ngày 22-3, truyền thông Đức đưa tin Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, đã quyết định thực hiện cách ly tại nhà sau khi gặp một bác sĩ có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận