Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

​Thủ tướng Ấn Độ muốn được tặng sách thay hoa

21/07/2017 16:45 GMT+7

TTO - Văn phòng thủ tướng Ấn Độ vừa có chỉ thị yêu cầu chính quyền các bang không cần tặng hoa cho ông Modi trong những chuyến công tác về các địa phương.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Ảnh: Getty Images
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Ảnh: Getty Images

Theo báo Times of India, Văn phòng thủ tướng Narendra nhấn mạnh về yêu cầu này, đồng thời nói thêm, "cùng lắm" thì thủ tướng sẽ chỉ nhận quà là một bông hoa được bọc trong chiếc khăn tay bằng vải dệt khadi của người Ấn Độ hoặc một cuốn sách.

Đài BBC (Anh) cho biết đây không phải lần đầu tiên ông Modi cổ súy việc dùng sách làm quà tặng thay cho hoa khi đón tiếp những vị khách tới thăm.

Trong một chương trình phát thanh hồi tháng 6, ông Modi từng nói: "Vòng đời của một bó hoa rất ngắn. Tay bạn nhận nó trong chốc lát và rồi sau đó bạn ném bỏ đi. Nhưng khi bạn tặng một cuốn sách, nó sẽ trở thành một phần của căn nhà, một phần của gia đình".

Việc Bộ Nội vụ Ấn Độ nói về món quà là một bông hoa bọc trong chiếc khăn tay bằng vải khadi, một loại vải dệt đặc trưng của người Ấn Độ, cũng là một cách để ông Modi cổ súy tinh thần dân tộc tính trong đông đảo người dân Ấn Độ, khiến họ tự hào về những sản phẩm do đất nước mình tạo ra.

Trong chuyến công du tới bang Kerala, ông Modi cũng đã từng đề nghị mọi người đừng tặng hoa cho ông nữa, thay vào đó, có thể tặng sách cho ông.

Ông Modi từng chia sẻ rằng không có gì vui thích hơn là được đọc sách và cũng không có gì có sức mạnh hơn là kiến thức và sự hiểu biết.

Báo Times of India dẫn nguồn tin của họ cho biết ý tưởng về các món quà bằng vải khadi của thủ tướng Modi sẽ góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho những người dân nghèo làm nghề dệt vải khadi tại Ấn Độ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận