Tag: chính trị gia

Bầu cử ở Anh và Pháp: Các đảng cầm quyền tan tác

TTCT - Vòng một cuộc bầu cử lập pháp ở Pháp tuần rồi báo trước một Hạ viện gồm ba bên, dẫn đầu là Đảng Tập hợp quốc gia (NR) cực hữu, trong khi liên minh cầm quyền về chót. Ở Anh, bầu cử sớm ngày 4-7 cũng đã có chiến thắng cho Đảng Lao động.

Châu Âu và mối đe dọa chiến tranh

TTCT - Chưa bao giờ từ sau vụ "bức tường Berlin" năm 1961, châu Âu lại bị đe dọa bởi một cuộc chiến tranh tổng lực như vào lúc này. Cùng lúc, bản đồ chính trị EU thay đổi hẳn sau cuộc bỏ phiếu Nghị viện châu Âu hôm 9-6.

Thủ tướng Hungary: Ông Fico nằm giữa lằn ranh sống chết

'Ông Robert Fico đã nằm giữa lằn ranh sống chết. Chúng tôi cầu nguyện cho ông ấy và ủng hộ Slovakia', Thủ tướng Hungary nói.

Xét xử "Hồ sơ Panama" sau 8 năm

TTCT - 8 năm sau khi "Hồ sơ Panama" được báo chí phanh phui, 27 người có liên quan tới vụ án rửa tiền vào loại lớn nhất lịch sử này đã ra tòa hình sự Panama hôm 8-4.

Chàng trai lập kênh tin tức riêng hút lượng xem 'khủng' hơn các hãng truyền thông

Ở tuổi 26, Hugo Travers là người sáng lập và gương mặt đại diện của HugoDecrypte, công ty khởi nghiệp truyền thông của Pháp chuyên cung cấp tin tức chủ yếu nhắm đến khán giả trẻ.

Các chính trị gia Hàn Quốc kêu gọi sa thải HLV Klinsmann

Các chính trị gia cho rằng thái độ tiếp cận trận đấu hời hợt của HLV Jurgen Klinsmann đã khiến Hàn Quốc thất bại 0-2 trước Jordan ở bán kết Asian Cup 2023.

Người nổi tiếng và chính trị: ngôi sao gọi, cử tri có nghe?

TTCT - Vai trò và tác động từ sự ủng hộ của những người nổi tiếng với các chính trị gia ở Mỹ đã có từ trăm năm trước.

Công bố hồ sơ tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein: Hai cựu tổng thống Mỹ có liên quan

Khoảng 170 người có tên tuổi, từ cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Donald Trump đến Vương tử Anh Andrew xuất hiện trong hồ sơ có liên quan đến đường dây ấu dâm của tỉ phú Jeffrey Epstein.

Argentina: Ông Milei và chủ nghĩa tự do tuyệt đối

TTCT - Cuộc bầu cử vừa qua ở Argentina đưa một vị tổng thống theo chủ nghĩa tự do cá nhân tuyệt đối lên nắm quyền. Cuộc đảo chiều này liệu có định hình lại đất nước nhiều vấn đề ở Nam Mỹ và ảnh hưởng đến trật tự thế giới?

Kế hoạch B của Ukraine

TTCT - "Ngõ cụt" là từ mà tổng tư lệnh quân đội Ukraine, tướng Valery Zaluzhnyi, đã sử dụng để thẳng thắn đánh giá tình hình phản công của quân đội nước này trong cuộc chiến với Nga, theo báo Anh The Economist 2-11.