Tag: chính trị gia

Thổ Nhĩ Kỳ trước bầu cử: "Sự cố" không chỉ trên sóng truyền hình

TTCT - Thổ Nhĩ Kỳ sắp bước vào một cuộc tổng tuyển cử với nhiều ý nghĩa trọng đại, trong bối cảnh tình hình khu vực cực kỳ phức tạp.

Nghệ thuật ngoại giao tắm hơi

TTCT - Ở Đại sứ quán Phần Lan tại Washington có một phòng tắm hơi mà nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 82oC, cũng là nơi đã diễn ra không ít những quyết định ngoại giao và chính trị quốc tế nóng bỏng.

Đài Loan: Qua rồi những ngày yên tĩnh?

TTCT - Ý nghĩa chiến lược của Đài Loan với Trung Quốc khiến tương lai của hòn đảo này trở nên khó lường.

Truy tố Trump: Nếu nhà vua không chết…

TTCT - "Nếu anh định giết vua mà không xong thì chính anh sẽ chết".

Truy tố, xét xử nguyên thủ quốc gia: Và công lý cho tất cả mọi người

TTCT - Lệnh truy bắt Tổng thống Nga Vladimir Putin của Tòa án hình sự quốc tế (ICC) nhìn từ góc độ pháp lý và chính trị.

Cựu Đại sứ Anh: Ấp ủ hồi ức cũ, tạo ra kỷ niệm mới

TTCT - Là nơi đầu tiên được cử đến làm việc với cương vị đại sứ Vương quốc Anh, Việt Nam có một vị trí tình cảm đặc biệt đối với ông Mark Kent.

Từ một vụ từ chức…

TTCT - Việc nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern loan báo sẽ rời nhiệm sở và một loạt vụ từ chức trước đó của các quan chức và chính trị gia cấp cao nhất ở đây, ở kia, báo hiệu một năm không yên ả.

Âm mưu đảo chính ở Đức:  Kỳ quặc nhưng không vô hại

TTCT - Chẳng ai tin nổi ở nước Đức ngày nay lại có thể xảy ra một âm mưu đảo chính, vậy mà…

Những di sản Abe Shinzo

Ngày 12-7, người Nhật đã gửi lời tạm biệt cuối cùng tới cố thủ tướng Abe Shinzo trong khi lễ tang gia đình được tổ chức tại một ngôi đền vài ngày sau vụ ám sát gây chấn động cả nước.

Nghiên cứu của Oxford: Chính trị gia ở phương Tây ngày càng sống thọ

TTO - Khoảng 100 năm trước, các chính trị gia có tuổi thọ tương tự với hầu hết mọi người, nhưng điều này đã thay đổi trong những thập kỷ gần đây, theo một nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ hàng chục nghìn chính trị gia ở 11 nước phương Tây.