01/08/2022 12:12 GMT+7

Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Trong ngày đầu thực hiện hình thức thu phí tự động không dừng (ETC) trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xảy ra tình trạng ùn ứ, cự cãi. Nhiều tài xế phản ứng vì đi trạm gần nhưng đơn vị vận hành yêu cầu phải nạp tiền toàn tuyến.


Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km - Ảnh 1.

Nhiều lái xe vẫn chưa biết đến việc thu phí tự động hoàn toàn khi đi vào tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lúc tự động, lúc chỉnh tay

Theo ghi nhận, trong ngày đầu tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đưa vào vận hành thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC), hay còn gọi là thu phí tự động không dừng, xảy ra tình trạng ùn ứ tại trạm thu. Lý do ùn ứ chủ yếu đến từ việc một số xe ôtô, xe tải vẫn chưa dán hoặc chưa nạp tiền vào các app thu phí tự động.

Trong sáng 1-8, tại đầu trạm Túy Loan đã xảy ra tình trạng phương tiện xếp thành hàng dài để cài app, dán thẻ. Anh Lê Thanh Long, người dân huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), cho biết trước đây khi đi bảo trì xe đã dán thẻ thu phí tự động. 

Tuy nhiên do không biết đây là ngày đầu thu phí tự động hoàn toàn nên đến đầu trạm anh mới cài app và nạp tiền.

Tuy nhiên cũng có tình trạng dù phương tiện đã có thẻ định danh thu phí tự động hợp lệ, đã đăng ký tài khoản, nạp tiền vào app nhưng khi đến trạm thì hệ thống không quét được. Buộc xe phải đừng chờ để nhân viên nhập thủ công biển số, kiểm tra rồi cho phương tiện đi qua.

Anh Nguyễn Duy Thành, nhân viên vận hành trạm Túy Loan, cho biết trong giai đoạn đầu thực hiện vẫn còn nhiều trường hợp phải nhập tay do hệ thống chưa "đọc" được thẻ. 

Theo anh Thành, có nhiều nguyên nhân, có thể là do thẻ trên xe dán không đúng quy cách hoặc bị che khuất, có trường hợp do xe chạy tốc độ không hợp lý khi qua nơi đọc thẻ khiến hệ thống chưa nhận dạng được.

"Lỗi này đang được tổng hợp để khắc phục và điều chỉnh. Hiện những xe dán có thể qua làn, hệ thống sẽ lưu lại thông tin, biển số xe. Trường hợp không đọc được thì nhập tay, xe vẫn qua được nếu trong app nộp đủ tiền" - anh Thành nói.

Theo ghi nhận, phía đơn vị quản lý vận hành tuyến đường này cũng đã phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thẻ để bố trí nhân viên làm việc tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để xử lý các trường hợp cụ thể những vướng mắc cho tài xế, tình huống hệ thống bị lỗi, phát thẻ đầu vào, đầu ra.

Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km - Ảnh 2.

Xe xếp hàng dài chờ qua trạm thu phí Túy Loan - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Một tài xế phản ứng vì đi trạm ngắn nhưng bị bắt buộc tài khoản phải đủ tiền cho toàn tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi  - Video: TRƯỜNG TRUNG

Cự cãi vì đi tuyến đường gần bắt nạp tiền toàn tuyến

Cũng trong sáng 1-8, đã có nhiều trường hợp tài xế phản ứng vì nhân viên cho rằng tài khoản trong app thu phí tự động không đủ để qua trạm. 

Anh T.P.P. lái xe tải từ Đà Nẵng vào trạm thu phí Túy Loan nhưng bị từ chối phục vụ, mặc dù anh đã dán thẻ và có tiền trong app. Anh P. cho biết số tiền anh có trong app là 83.000 đồng. Trong khi đó chặng đường anh đi chỉ mất hơn 70.000 đồng nhưng nhân viên trạm không cho qua.

"Tôi đi tuyến ngắn nhất Đà Nẵng - Điện Bàn (Quảng Nam) chỉ 13km nhưng nhân viên nhất quyết bắt tôi phải nạp số tiền đủ cho toàn tuyến từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi với số tiền hơn 400.000 đồng mới cho qua. Tôi thấy vô lý vì nếu như khi đi ra khỏi trạm mà tôi không đủ tiền trả thì mới bắt tôi dừng lại, đằng này tiền trong app vẫn nhiều hơn chặng đường tôi muốn đi nhưng không được qua" - anh P. nói.

Sau hơn 30 phút cự cãi căng thẳng, cuối cùng nhân viên trạm cũng cho anh P. qua.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Công Hưng, chánh văn phòng Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), nói các phương tiện không dán thẻ ETC và không nạp tiền vào tài khoản thu phí sẽ không được lưu thông vào đường cao tốc. 

Trong đó, số tiền tối thiểu chủ phương tiện/người tham gia giao thông cần nạp vào tài khoản thu phí phải đủ để thực hiện 1 giao dịch, tương ứng với số tiền thanh toán 1 lần cho chiều dài quãng đường phương tiện lưu thông. 

Tuy nhiên con số mà ông Hưng đưa ra lại là chi phí toàn tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi với chiều dài 131km!

Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km - Ảnh 4.

Người dân tải ứng dụng thu phí không dừng sáng 1-8 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km - Ảnh 5.

Rất nhiều lái xe đã có thẻ, có app nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản để đi qua trạm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km - Ảnh 6.

Nhân viên hướng dẫn lái xe dán thẻ, tải app để đi qua trạm thu phí - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thu phí không dừng: Gỡ vướng mắc trước giờ G Thu phí không dừng: Gỡ vướng mắc trước giờ G

TTO - Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải khẳng định đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đang tập trung tháo gỡ các vướng mắc còn tồn đọng trước giờ G để quyết thực hiện đúng ngày 1-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên