Tag: Phí đường bộ

Thu phí tự động không dừng: Đi 13km nhưng tiền tài khoản phải đủ 131km

TTO - Trong ngày đầu thực hiện hình thức thu phí tự động không dừng (ETC) trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xảy ra tình trạng ùn ứ, cự cãi. Nhiều tài xế phản ứng vì đi trạm gần nhưng đơn vị vận hành yêu cầu phải nạp tiền toàn tuyến.

Bức xúc vì chở hàng vào hỗ trợ TPHCM, khi về trạm thu phí buộc phải mua vé

TTO - Chở hàng từ tỉnh Quảng Ngãi vào TP.HCM hỗ trợ người dân vùng dịch COVID-19, khi trở về đến Trạm thu phí BOT Cam Thịnh (trên quốc lộ 1 qua TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) thì bị buộc phải mua vé mới được qua.

Vì sao dự án BOT xa lộ Hà Nội chưa xong nhưng bắt đầu thu phí?

TTO - Ngày 26-3, Công ty CII cho biết kể từ 22h ngày 27-3 sẽ vận hành thu phí 0 đồng trên xa lộ Hà Nội, tức là xe qua trạm dừng lại nhưng không mất tiền, trước khi chính thức thu phí kể từ ngày 1-4-2021.

VCCI đề xuất thu phí BOT theo số tiền tiết kiệm được

TTO - Giả sử một xe đi từ A đến B hết 500.000 đồng, sau khi có đường mới chỉ còn 300.000 đồng, như vậy tiết kiệm được 200.000 và chủ đầu tư chỉ được thu tối đa 100.000 đồng.

Ùn tắc tại trạm BOT: rau ế, phải cho heo ăn!

TTO - Bày tỏ ý kiến về chuyện “Ùn tắc liên tục tại trạm BOT, tính sao?”, nhiều người dân cho biết họ đã bị ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, làm ăn... nên mong muốn Nhà nước sớm có giải pháp để quốc lộ được thông suốt.

Tài xế dừng xe phản đối trạm thu phí Sóc Trăng

TTO - 8h sáng 7-1, một số xe dừng tại trạm thu phí Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) nhấn còi inh ỏi và không chịu mua vé khiến 3 làn thu phí hướng Sóc Trăng - Cần Thơ kẹt cứng.

Nghẽn trạm thu phí Bắc Bình Định hơn 3 giờ

TTO - Ông Nguyễn Văn Đẹp, phó chủ tịch huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, ngày 4-1, trạm thu phí BOT Bắc Bình Định đã lưu thông và thu phí trở lại bình thường sau khi xả trạm lúc 0 giờ 00.

Doanh nghiệp vận tải than lỗ nặng vì kẹt xe và nhiều thuế phí

TTO - Chịu nhiều loại phí nhưng xe không chạy được do đường kẹt và khủng hoảng thừa, nhiều doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM than đang bị thua lỗ, phải bán tháo xe cộ để trả nợ ngân hàng.

BOT Hoàng Mai, Nghệ An chịu giảm phí cho dân gần trạm

TTO - Chủ đầu tư dự án BOT Hoàng Mai, Nghệ An vừa quyết định sẽ giảm giá cho ô tô của người dân sống quanh bán kính 5km từ trạm thu phí.

Thái Lan muốn thu phí đường bộ với xe các nước ASEAN

TTO - Tờ Bangkok Post cho biết chính quyền Thái Lan đang lên kế hoạch thu phí đường bộ đối với xe hơi đến từ các nước ASEAN khi vào nước này thông qua các cửa khẩu biên giới đường bộ.