Tag: Thu phí ETC

Phụ nữ đánh ghen với thu phí tự động ETC

Quả thực là "tình ngay lý gian" cho anh chồng có xe nằm nhà nhưng vẫn bị trừ tiền thu phí tự động ETC.

Kiến nghị thí điểm thu phí không dừng vào sân bay từ 15-1

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã hoàn tất việc lắp đặt thiết bị và dự kiến thí điểm thu phí xe vào sân bay theo hình thức thu phí không dừng (ETC) từ ngày 15-1-2023.

Thu phí không dừng: 2 tháng rồi các lỗi vẫn chưa dừng

TTO - Sau gần hai tháng thu phí điện tử không dừng (từ ngày 1-8-2022) với ô tô đi cao tốc, nhiều người than phiền về việc gặp những sự cố như lỗi thẻ, xe không qua trạm vẫn bị trừ tiền, có trường hợp bị trừ tiền hai lần khi qua trạm...

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng ETC

TTO - Sau khi bị phản ứng gay gắt do bắt buộc tài xế phải đảm bảo số dư tối thiểu bằng 50% phí chặng dài nhất của tuyến cao tốc trong tài khoản giao thông ETC, doanh nghiệp quản lý đường cao tốc VEC đã quyết định hủy bỏ quy định này.

Nhiều lái xe bức xúc vì bị mất phí khi nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng ETC

TTO - Nhiều chủ xe phản ánh về việc khi nạp tiền vào tài khoản giao thông để giao dịch thu phí không dừng ETC đã bị mất phí, trong khi cả hai nhà cung cấp dịch vụ là VDTC cũng như VETC khẳng định không thu loại phí này.

Ngày đầu tiên thu phí không dừng ở cao tốc: Còn nhiều lỗi cần khắc phục

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết trong ngày đầu tiên áp dụng thu phí không dừng ETC vẫn còn tồn tại hạn chế nhất định, làm phát sinh ùn tắc cục bộ tại các trạm thu phí trên một số tuyến cao tốc.

Quốc lộ 1 ùn 7km, trạm thu phí An Sương phải mở thêm làn thu tiền mặt

TTO - Đến 15h ngày 1-8, giao thông trên quốc lộ 1 khu vực qua trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) đã thông thoáng. Trước đó khu vực này bị ùn tắc kéo dài, một số làn ETC phải thu tiền mặt để xe qua nhanh.

Nhiều xe gặp lỗi không nhận diện thẻ, phải trả tiền mặt tại trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

TTO - Trong sáng 1-8, sáng đầu tiên thu phí ETC, tại trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai ở km6 đã phát sinh khá nhiều lỗi, bất cập như xe dán thẻ nhưng số tiền tài khoản không đủ, quên không nạp tiền, thậm chí thẻ không được nhận diện.

Trạm BOT ở TP.HCM đã sẵn sàng, nhiều xe chưa dán thẻ vẫn chạy vào làn ETC

TTO - Chiều 31-7, ông Phan Công Bằng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - đi kiểm tra tình hình vận hành ETC ở các trạm thu phí BOT. Hiện 3 trạm thu phí BOT: xa lộ Hà Nội, cầu Phú Mỹ, An Sương - An Lạc đã hoàn thiện các làn ETC.

Vì sao lượng ôtô tại các tỉnh phía Nam dán thẻ thu phí không dừng thấp?

TTO - Đại diện VDTC và VETC cho rằng lượng ôtô dán thẻ thu phí không dừng ở các tỉnh miền Nam thấp hơn phía Bắc do số tuyến cao tốc ít hơn, các chủ phương tiện không quan tâm nhiều nên khi yêu cầu dán thẻ gấp rút dẫn đến quá tải.