23/04/2024 17:49 GMT+7

Thủ lĩnh Đoàn Trần Thái Ngọc Huy: Người trẻ hãy cống hiến bằng nhiệt huyết và đam mê

Anh Trần Thái Ngọc Huy (33 tuổi, bí thư chi đoàn cơ sở Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Khánh Hòa) được biết đến là một thủ lĩnh Đoàn có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Anh Trần Thái Ngọc Huy - Ảnh: TRẦN HOÀI

Anh Trần Thái Ngọc Huy - Ảnh: TRẦN HOÀI

Gắn bó với công tác Đoàn từ thời sinh viên, cộng với những sáng kiến trong xây dựng và phát triển các hoạt động Đoàn tại địa phương, anh Huy trở thành một thủ lĩnh Đoàn, là tấm gương tiêu biểu cho sự nhiệt huyết, nỗ lực vì đam mê để cống hiến cho xã hội.

Người thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết

Tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, sau khi ra trường, anh Huy trải qua nhiều công việc liên quan đến dạy học. Tuy nhiên khi nhận thấy niềm đam mê cháy bỏng với công việc MC, biên tập viên, anh bắt đầu chuyển hướng.

Bắt đầu làm việc tại Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Khánh Hòa từ năm 2016, anh Huy là phát thanh viên - biên tập viên phòng văn nghệ của đài. Sau nhiều năm hoạt động tích cực, anh đã trải qua nhiều cương vị từ phó bí thư, rồi bí thư chi đoàn cơ sở Đài phát thanh và truyền hình Khánh Hòa.

"Công việc này giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn, từ đó đưa ra nhiều sáng kiến, xây dựng những hoạt động thiết thực, đóng góp cho sự phát triển của xã hội, giúp đỡ nhiều hơn những người khó khăn xung quanh chúng ta" - anh Huy nói.

Theo anh Huy, mỗi năm thường có một chủ đề hoạt động nhất định cho đoàn viên, thanh niên. Dựa trên kế hoạch chung và tình hình công tác chuyên môn, anh suy nghĩ, đưa ra ý tưởng, chọn nội dung phù hợp để tất cả các đoàn viên đều có thể tham gia.

Anh Huy luôn tâm niệm với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, phong trào Đoàn của tổ chức Đoàn nói chung phải thực sự gần gũi và hiệu quả, đặc biệt đối với những người trẻ, thế hệ các em sẽ yêu mến, hiểu sâu sắc hơn về công tác, phong trào của Đoàn thanh niên.

Những hoạt động thiết thực

Từ khi là "đầu tàu" trong các công tác Đoàn tại Đài phát thanh và truyền hình Khánh Hòa, anh Trần Thái Ngọc Huy đã sáng tạo và thực hiện những hoạt động thiết thực trong chuyển đổi số. Nổi bật có thể kể đến chuỗi hoạt động "tập huấn sản xuất video bằng smartphone để tuyên truyền và quảng bá sản phẩm".

Từ chuyên môn là một biên tập viên truyền hình, anh Huy nhận thấy nhiều đoàn viên, thanh niên chưa sử dụng hiệu quả các phần mềm, chức năng quay video trên điện thoại thông minh để ứng dụng vào công tác tuyên truyền, vậy nên anh đã xây dựng quy trình các bước sử dụng phần mềm, thao tác quay, dựng, sản xuất video bằng điện thoại di động một cách đơn giản nhất để tập huấn cho mọi người áp dụng, nâng cao công tác tuyên truyền cho cá nhân hoặc tổ chức.

Anh Huy trong một buổi tập huấn cho thanh niên sản xuất video bằng smartphone để tuyên truyền và quảng bá sản phẩm - Ảnh: NVCC

Anh Huy trong một buổi tập huấn cho thanh niên sản xuất video bằng smartphone để tuyên truyền và quảng bá sản phẩm - Ảnh: NVCC

Mô hình hoạt động trên đã được tổ chức rộng rãi ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như thị xã Ninh Hòa, huyện Khánh Vĩnh, huyện Cam Lâm, từ đó nâng cao khả năng tuyên truyền cho thanh niên, nông dân, phụ nữ.

Nhiều clip được tạo ra từ những lớp tập huấn này còn giúp nhiều người bán hàng qua mạng xã hội được khách hàng tiếp cận nhiều hơn, từ đó tăng doanh số bán hàng.

Ngoài ra, anh cũng là người đứng đầu trong các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ cho người đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, anh Huy còn tham gia nhiều hoạt động, tổ chức các sáng kiến thành các chương trình cụ thể như cuộc thi "Tôi yêu biển - KTV năm 2023", hay mới đây là cuộc thi "Người dẫn chương trình về Nha Trang hay nhất", thu hút sự quan tâm của nhiều người. Anh còn thường xuyên xuất hiện với vai trò là người hướng dẫn, đạo diễn các chương trình, hoạt động ở địa phương trong công tác chuyên môn.

Trăn trở về những dự định tương lai, anh Huy cho rằng phải luôn bồi dưỡng lớp đoàn viên kế cận, để công tác Đoàn tại địa phương ngày càng vững mạnh, hiệu quả, bởi vì những người trẻ chính là tương lai, là hy vọng trong xây dựng xã hội, phát triển đất nước.

"Tôi mong rằng các bạn trẻ hãy luôn sống với chính đam mê và nhiệt huyết của chính mình, hãy ra sức và tận tâm cống hiến để xã hội phát triển hơn, từ đó lan tỏa, giữ gìn những nét đẹp của tuổi trẻ, của thanh niên" - anh Huy chia sẻ.

Giải thưởng Lý Tự Trọng 2024

Tháng 3 vừa qua, anh Trần Thái Ngọc Huy vinh dự khi trở thành thủ lĩnh Đoàn duy nhất của tỉnh Khánh Hòa đạt giải thưởng Lý Tự Trọng 2024 qua những hoạt động Đoàn sôi nổi, đóng góp tích cực cho xã hội.

Anh Huỳnh Hoàng Phước - bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa - đánh giá: "Trần Thái Ngọc Huy là một bí thư chi đoàn tâm huyết. Trong công việc chuyên môn và phong trào Đoàn, Huy luôn là người tiên phong, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo".

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng cho bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư đoàn cấp cơ sở; cán bộ đoàn trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác.

Thủ lĩnh Đoàn là phải hành độngThủ lĩnh Đoàn là phải hành động

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh thẳng thắn: “Quan điểm của tôi là hành động. Xã hội sẽ nhìn vào hành động, kết quả của mình để đánh giá công việc”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên