Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Thu hồi giấy phép vận chuyển siêu trường, siêu trọng vì vi phạm phòng dịch

03/09/2021 15:17 GMT+7

TTO - Tổng cục Đường bộ vừa thu hồi hơn 20 giấy phép vận chuyển siêu trường, siêu trọng đã cấp cho Công ty cổ phần cơ giới Trung Nam Miền Nam. Trước đó, nhóm người áp tải xe chở cánh quạt điện gió của công ty này nhiễm COVID-19.

Thu hồi giấy phép vận chuyển siêu trường, siêu trọng vì vi phạm phòng dịch - Ảnh 1.

Một xe chở hàng quá khổ, cồng kềnh lưu thông trên đường phố Vũng Tàu khi chưa có giãn cách - Ảnh: Đ.H.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn gửi nhiều tỉnh, thành ở miền Trung, miền Nam để thông báo về việc xử lý, chấn chỉnh vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 đối với Công ty cổ phần cơ giới xây dựng Trung Nam Miền Nam. 

Theo đó, ngày 2-9, tổng cục này đã có quyết định thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ, quá giới hạn vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đã cấp cho công ty này trước đó. Lý do là trong quá trình vận chuyển cánh quạt điện gió từ cảng ở Bà Rịa - Vũng Tàu lên dự án Nhà máy điện gió Ea Nam (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), công ty này đã vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, ngày 18-8, 10 tài xế (cùng trú huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) được điều động đi từ cảng ở thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để áp tải xe siêu trường siêu trọng chở cánh quạt điện gió đi Đắk Lắk. Những người này đi trên 5 chiếc xe con riêng và có giấy xét nghiệm không nhiễm COVID-19.

Sau khi áp tải hàng xong, nhóm người này trở về, nghỉ tại Tân Vạn (Bình Dương) vài ngày. Đến ngày 26-8, họ được xét nghiệm PCR và cho kết quả âm tính. Tối cùng ngày, họ về Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó 3 người về thẳng Long Điền, 7 người còn lại ghé vào Phú Mỹ.

Tại chốt kiểm soát phòng chống dịch huyện Long Điền, 3 người về trước được xét nghiệm nhanh và có kết quả dương tính.

Trong khi đó, 7 người ghé vào Phú Mỹ lại quay lên Tân Vạn, Bình Dương. Ngày 28-8, họ được công ty cho xét nghiệm nhanh và phát hiện 5 người dương tính. Thế nhưng, công ty đã không cách ly nhân viên của mình mà lại yêu cầu họ quay về Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trên đường trở về nơi cư trú, những tài xế đã dùng giấy xét nghiệm PCR "âm tính" của ngày 26-8 để qua chốt kiểm soát y tế. Chỉ khi về đến cửa ngõ thị trấn Long Điền, những người này mới khai báo thật về tình trạng sức khỏe của mình.

Ngày 1-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn đề nghị bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ xử lý những vi phạm nói trên. Công ty cổ phần cơ giới Trung Nam Miền Nam (trụ sở tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) là thành viên thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (có trụ sở tại TP.HCM)

Nhóm người áp tải xe chở cánh quạt điện gió lên Đắk Lắk cùng nhiễm COVID-19 Nhóm người áp tải xe chở cánh quạt điện gió lên Đắk Lắk cùng nhiễm COVID-19

TTO - Một nhóm gồm 8 người đã nhiễm COVID-19 sau khi cùng nhau áp tải cánh quạt điện gió từ cảng ở Bà Rịa - Vũng Tàu lên Đắk Lắk và trở về. Hiện cả 8 người đã được cách ly, điều trị.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận