10/07/2021 11:02 GMT+7

Xe siêu trường chở thiết bị điện gió lật giữa đèo Phượng Hoàng

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Xe siêu trường chở trụ điện gió từ Khánh Hòa lên Gia Lai, đến giữa đèo Phượng Hoàng (thuộc địa phận huyện M’Đrắk, Đắk Lắk) thì lật ngang khiến giao thông ách tắc.

Xe siêu trường chở thiết bị điện gió lật giữa đèo Phượng Hoàng - Ảnh 1.

Xe chở thiết bị điện gió lật ngang giữa đèo - Ảnh: TÂM AN

Sáng 10-7, cán bộ Đội CSGT số 2 Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp giải tỏa ách tắc giao thông trên quốc lộ 26, đoạn giữa đèo Phượng Hoàng, do một xe siêu trường chở trụ điện gió bị tai nạn, lật giữa đường.

Tại hiện trường, xe chở trụ điện gió khi đang ôm cua phải trên đèo thì lật nghiêng, chắn toàn bộ phần đường khiến xe cộ ùn ứ hai đầu, không thể qua lại.

Theo các nhân chứng, khi ôm cua, xe bị lố đà, phần đầu đâm vào dải phân cách bên kia đường, rơmooc chở trụ điện gió nằm chắn ngang toàn bộ phần đường.

"Đội cứu hộ của Chi cục Đường bộ III.5 đã cùng đội hộ tống của doanh nghiệp điện gió phải gấp rút san lấp một đoạn đường đất ngay phần eo của đèo để giải tỏa ách tắc giao thông tạm thời. Tuy nhiên, việc đi lại rất khó khăn vì phần đường tạm nhỏ, khuất", cán bộ Đội CSGT cho biết.

Xe siêu trường chở thiết bị điện gió lật giữa đèo Phượng Hoàng - Ảnh 2.

Tuyến đường tạm gấp rút thi công để giải tỏa ách tắc tạm thời - Ảnh: TÂM AN

Cũng theo cán bộ CSGT, do trụ điện gió quá lớn, quá nặng nên không có bất cứ thiết bị cẩu nào có thể dọn dẹp hiện trường. Tất cả phải chờ cẩu chuyên dụng của doanh nghiệp điện gió điều đến để cẩu trụ điện gió này lên xe siêu trường khác mới có thể thông tuyến.

Các dự án điện gió thi công khi chưa đủ thủ tục gây bức xúc cho người dân Các dự án điện gió thi công khi chưa đủ thủ tục gây bức xúc cho người dân

TTO - Ông Lê Trọng Yên, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, khẳng định các dự án điện gió buộc phải thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư nhưng nhiều chủ đầu tư bất chấp các thủ tục bắt buộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên