27/04/2022 09:10 GMT+7

Thu hồi 60 tấn thịt bò trên toàn nước Mỹ vì nghi nhiễm vi khuẩn E. coli

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Theo báo USA Today ngày 26-4, một công ty ở bang New Jersey của Mỹ đã thu hồi hơn 60 tấn thịt bò xay do số thịt này có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli.

Thu hồi 60 tấn thịt bò trên toàn nước Mỹ vì nghi nhiễm vi khuẩn E. coli - Ảnh 1.

Công ty ở New Jersey đã thu hồi hơn 60 tấn thịt bò xay - trong đó có các sản phẩm được bán dưới nhãn Thomas Farms - do nghi nhiễm vi khuẩn E. coli - Ảnh: USDA

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết cơ quan giám sát y tế đã phát hiện ra vấn đề trong cuộc kiểm tra sản phẩm nhập khẩu định kỳ của Cơ quan Kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) thuộc bộ này.

Việc thu hồi đã ảnh hưởng đến 60 tấn thịt bò xay do Công ty Lakeside Refrigerated Services có trụ sở ở Swedesboro, bang New Jersey sản xuất từ ngày 1-2 đến 8-4.

Các sản phẩm này đã được chuyển đến các nhà bán lẻ trên toàn quốc. Việc thu hồi có thể ảnh hưởng đến các sản phẩm làm từ thịt bò xay trên toàn quốc.

Do lo ngại thịt bò nhiễm vi khuẩn E. coli có thể vẫn còn trong tủ lạnh của người tiêu dùng, FSIS khuyến cáo những khách hàng đã mua sản phẩm này không nên sử dụng.

"Nên vứt bỏ những sản phẩm này hoặc trả chúng lại nơi mua" - USDA cảnh báo. Các sản phẩm bị thu hồi bán dưới các nhãn như Nature’s Reserve, Thomas Farms, Tajima...

Việc ăn phải thực phẩm nhiễm vi khuẩn E. coli có thể khiến người dùng gặp một loạt triệu chứng như phân lỏng và có máu, nôn mửa...

Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines ngừng nhập khẩu thịt bò Canada Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines ngừng nhập khẩu thịt bò Canada

Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu thịt bò từ Canada sau khi một trường hợp bò điên (BSE) không điển hình, được phát hiện ở một trang trại tại tỉnh Alberta vào tháng trước.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên